Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/03/2023 17:03 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Lẩu vịt hầm sả


 
 
Lẩu vịt hầm sả

Những ngày cuối năm se lạnh hãy thưởng thức món lẩu thơm ngon với món lẩu vịt hầm sả. Nước lẩu chua, mặn, ngọt hài hòa cùng những miếng thịt vịt thấm vị, thơm mềm mùi sả sẽ giúp cả nhà hâm nóng cơ thể khi cùng quây quần bên nhau. Món ăn được dùng kèm với bún, rau muống và nấm, vô cùng hấp dẫn!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Vịt làm sạch, tẩy mùi lông bằng rượu trắng và gừng, chặt miếng hơi to, ướp với 1M gừng băm, 2M sả băm, 1M tỏi băm 1m ớt băm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 3M Giấm gạo lên men, 1M đường, 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo. Để thấm 15 phút.

– Măng chua sả sạch, vắt ráo. Nấm ngâm rửa sạch, khứa chữ thập đầu nấm hoặc cắt đôi. Sả cây đập giập, cắt khúc. Rau om, ngò gai, húng quế cắt nhỏ.

– Đong nước dừa tươi và nước cho đủ 2.5 lít để nấu lẩu.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng 2M dầu ăn, phi thơm tỏi băm và sả cây, cho vịt vào xào săn, cho tiếp nấm rơm, măng chua xào chung cho thơm, cho nước dừa tươi và nước vào, 2M dầu điều, nêm 2m hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2 chén Giấm gạo lên men, 1M đường, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2M dầu điều, nấu đến khi thịt vừa mềm, nêm thêm 2M nước mắm, nếm vị vừa ăn. thêm 1/2 lượng rau nêm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc nước ra nồi lẩu, thêm rau nêm còn lại. Ăn kèm với bún, rau, chấm với nước mắm mặn và ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp vịt hơi đậm để sau khi nấu miếng vịt có vị vừa ăn, không bị nhạt.

– Xào săn thịt vịt kĩ với các gia vị để thấm trước khi cho nước vào, giúp món ăn thơm hơn.

– Khử mùi lông vịt với gừng và rượu trắng để vịt không bị hôi lông.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024