Nguyên liệu làm món tôm sốt chanh sả
-
400g tôm sú
-
2 nhánh sả
-
Rau ngò
-
Rau răm
-
1 trái cà chua
-
1/2 củ hành tây
-
4 tép tỏi
-
1/2 trái chanh
-
2 muỗng canh bột kem trứng
-
Bột chiên xù, bột bắp
-
Gia vị: giấm, mật ong, nước mắm, muối, tiêu, dầu ăn
Nguyên liệu làm món tôm sốt chanh sả
Tôm sau khi mua về bạn bóc vỏ, cắt bỏ râu và chân tôm, loại bỏ đường chỉ lưng tôm để làm sạch. Sau đó cắt dọc phần thân để tách làm đôi, bạn ướp 1 ít muối và tiêu và xoa đều để tôm thấm vị.
Sơ chế và ướp tôm
Sả bóc vỏ ngoài, cắt nhỏ, rau ngò, rau răm lặt lá hư, rửa sạch. Cà chua bỏ cuống, rửa sạch, cắt hạt lựu. Hành tây và tỏi bóc vỏ, tỏi cắt lát còn hành tây cắt hạt lựu.
Sơ chế nguyên liệu khác
Bạn cho bột bắp và bột chiên xù vào 2 tô lớn, đập và đánh tan 2 quả trứng. Sau đó bạn lăn tôm qua một lớp bột bắp rồi lớp trứng và bột chiên xù.
Tẩm bột tôm
Bạn bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đợi sôi thì cho tôm vào chiên đến khi tôm vàng giòn 2 mặt.
Chiên tôm
Bạn cho vào tô sả, rau ngò, rau răm, cà chua, hành tây, tỏi cắt lát, nước cốt 1/2 trái chanh, 2 muỗng canh giấm, 4 muỗng canh mật ong, 1.5 muỗng canh nước mắm, 1/2 muỗng cafe muối, nửa chén nước lọc, trộn đều cho hoà quyện.
Bắc chảo lên bếp, cho hỗn hợp sôt sả chanh vào, đợi đến khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp.
Làm sốt sả chanh
Tiếp đến bạn cho tôm chiên ra dĩa, rưới sốt sả chanh lên trên là hoàn thành rồi đấy. Món ăn trông vô cùng bắt mắt khiến ai cũng muốn thử ngay.
Thành phẩm
Chỉ với vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thành món tôm sốt chanh sả thơm lừng cho cả nhà rồi. Món ăn là sự kết hợp của thịt tôm ngon ngọt với lớp vỏ giòn rụm hoà quyện cùng sốt sả chanh bắt vị. Vào cuối tuần bạn có thể thử làm món ăn này để chiêu đãi cả nhà nhé!
Thưởng thức tôm sốt chanh sả
Bách hoá XANH