Nguyên liệu làm canh cải xoăn
-
500g cải xoăn
-
200g thịt heo xay
-
Gia vị: Bột ngọt, hạt nêm, tiêu, dầu ăn, dầu mè, bột tỏi, muối
Nguyên liệu làm canh cải xoăn
Cải xoăn rửa sạch, cắt thành những khúc dài khoảng 1 ngón tay.
Sơ chế nguyên liệu
Bạn cho thịt xay vào tô, nêm thêm 2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 muỗng canh bột tỏi rồi trộn đều. Bạn đeo bao tay, sau đó vo thịt thành những viên vừa ăn.
Vo viên
Bắc nồi nước lên bếp và đun sôi, sau đó cho thịt viên vào. Trong lúc đun thì bạn vớt bọt ra ngoài. Đợi đến thịt chín thì bạn cho cải xoăn vào nấu thêm 3 - 5 phút, nêm thêm gia vị như muối, hạt nêm sao cho vừa miệng rồi tắt bếp.
Nấu canh
Canh cải xoăn nấu cùng thịt viên ngọt thanh, đầy dinh dưỡng, nước dùng đậm đà chắc chắn chiếm được tình cảm của cả nhà.
Thành phẩm canh cải xoăn
Canh cải xoăn là một món canh đơn giản nhưng mang lại nhiều dinh dưỡng cho sức khỏe. Món canh là sự kết hợp của cải xoăn và thịt viên được nêm nếm vừa ăn. Còn chần chờ gì nữa mà làm ngay món canh này để bồi bổ cả nhà nào!
Canh cải xoăn thanh mát, bổ dưỡng
Bách hoá XANH