Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/02/2023 19:02 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Startup tại Berlin sử dụng công nghệ bảo quản lạnh với mong muốn đưa người từ cõi chết trở về


Một nhóm các bác sĩ Đức đang tìm cách vượt qua ranh giới giữa sống và chết. Họ đang cố gắng đánh lừa cái chết, giúp những người đã khuất sống lại.

Đó cũng là dự án của Tomorrow Biostocation - một công ty có trụ sở tại Berlin - đang dẫn đầu nhiệm vụ thách thức cái chết. Họ sử dụng nitơ lỏng là thành phần giả kim, đóng băng hơn mười người đã chết với hy vọng một ngày nào đó sẽ đảo ngược tỷ lệ tử vong, hồi sinh sự sống.

Những thi thể này được làm lạnh đến khoảng -196 độ C.
Những thi thể này được làm lạnh đến khoảng -196 độ C. (Ảnh minh họa).

Bạn có muốn sống mãi không? Bảo quản lạnh, được gọi là Biostocation hoặc cryonics, có thể làm cho nó xảy ra! Sau khi chết, cơ thể (hoặc não) của bạn bị đóng băng trong một cơ sở lưu trữ chuyên dụng, cho đến khi khoa học y tế tiến bộ đủ để nguyên nhân cái chết ban đầu có thể được chữa khỏi. Tiến tới hồi sinh, đưa bạn trở lại cuộc sống.

Hình thức quyên tặng thi thể cho khoa học này đã trở nên phổ biến ở hầu hết các nước châu Âu, đến nỗi có những danh sách chờ đợi tại các trường đại học sẵn sàng nhận thi thể do hiến tặng.

Hiện Tomorrow Biostocation cũng đã có 10 thi thể được bảo quản riêng, hàng trăm người khác trong danh sách chờ với hy vọng họ có thể được hồi sinh vào một ngày nào đó sau khi chết.

Ngay sau khi ai đó qua đời, Tomorrow Biostocation phản ứng ngay lập tức để giữ cho cơ thể và não của họ ở trạng thái đóng băng và bảo quản lạnh. Sau đó, công ty sẽ xử lý và loại bỏ nguyên nhân cái chết ban đầu của người đó. Rồi tiến hành hồi sinh họ từ cõi chết.

Các thi thể người đã khuất sẽ được vận chuyển đến Rafz, Thụy Sĩ, để lưu trữ lâu dài tại Tổ chức Cân bằng Sinh học Châu Âu. Quá trình này được gọi là hiến xác khoa học. Để quá trình này trở nên hợp pháp, những thi thể này được làm lạnh đến khoảng -196 độ C và đặt trong bên trong một bể cách nhiệt chứa đầy nitơ lỏng.

Với công nghệ y tế tiên tiến, việc đóng băng bản thân sau khi chết để một ngày nào đó được đưa trở lại dường như là một khả năng có thể xảy ra.

Tuy nhiên, vấn đề làm thế nào để hồi sinh chính xác những người đã được bảo quản lạnh vẫn chưa được giải đáp; trong khi có thể bảo quản các tế bào, mô và bộ não bằng cách đông lạnh, thì việc mang lại sự sống đó lại là một thách thức hoàn toàn khác.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024