Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
17/02/2023 21:02 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Giảm một nửa nguy cơ tiến triển ung thư chỉ nhờ ăn những thứ này


Nhiều món ăn phổ biến, rẻ tiền phát huy tác dụng thần kỳ trong việc ngừa tiến triển và tái phát căn bệnh ung thư được cho là ảnh hưởng đến 1/8 nam giời.

Công trình dẫn đầu bởi tiến sĩ Vivian Liu, điều phối viên nghiên cứu lâm sàng tại Trung tâm Osher về sức khỏe tích hợp thuộc Trường Đại học California ở San Francisco (Mỹ) khuyên các quý ông mắc ung thư tuyến tiền liệt hoặc đã vượt qua căn bệnh nên bắt đầu một chế độ ăn với phần lớn là trái cây, rau và ngũ cốc nguyên cám (gạo lứt, các loại mì, nui, bánh mì nâu, yến mạch...).

Theo Medical Xpress, nhóm nghiên cứu đã thu thập thông tin về hơn 2.000 nam giới bị ung thư tuyến tiền liệt và theo dõi với thời gian trung bình 7 năm. Họ phát hiện ra rằng những người ăn nhiều thức ăn từ thực vật trong khẩu phần có nguy cơ tiến triển và tái phát ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn hẳn.

Giảm một nửa nguy cơ tiến triển ung thư chỉ nhờ ăn những thứ này - 1
 

Ngũ cốc nguyên cám, trái cây, rau tươi rất tốt cho bệnh nhân ung thư tuyến tiền liệt (Ảnh minh họa từ Internet)

Những người ăn nhiều rau, trái cây và ngũ cốc nguyên cám nhất có thể giảm tới 52% nguy cơ bệnh ung thư tiến triển thành nặng hơn; với người đã điều trị khỏi thì giảm được tới 53% nguy cơ tái phát.

Tiến sĩ Liu giải thích rằng có thể những lợi ích này đến từ việc các thức ăn thừa vật chứa nhiều chất chống oxy hóa, kháng viêm và chất xơ, giúp cải thiệt sự chuyển hóa glucose và chống viêm, là những điều đã được chứng minh là quan trọng trong việc kiểm soát bệnh ung thư.

Ngược lại, protein động vật quá nhiều có thể làm tăng tình trạng kháng insulin, trong khi uống quá nhiều sữa hay ăn nhiều sản phẩm từ sữa có thể làm tăng mức độ của IGF1, một yếu tố tăng trưởng liên quan đến ung thư tuyến tiền liệt.

Các kết quả vừa được công bố tại Hội nghị chuyên đề về ung thư sinh dục 2023 của Hiệp hội Ung thư lâm sàng Mỹ (ASCO), tổ chức ở San Francisco hôm 16-2.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024