4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Món cá thu chiên xốt thảo mộc đơn giản dễ làm lại đảm bảo thơm ngon, cả nhà sẽ thích ngay tay nghề nấu nướng của mẹ ngay nha. Cá chín đều vàng giòn bên trong mọng nước có vị ngọt, sốt chua ngọt, thơm mùi thảo mộc. Màu cá vàng nâu, điểm màu hành lá. Xốt sánh sệt, xanh đỏ xen lẫn trong xốt, chua chua ngọt ngọt, ăn kèm chua chua của xoài. CÁ THU PHÚ QUỐC LÀ NGON NHẤT, KẾT HỢP CÙNG NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC 40 ĐỘ ĐẠM CÀNG LÀM MÓN ĂN DINH DƯỠNG NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Cá thu: 350g Xoài keo: 1 trái Hành lá Ớt sừng đỏ: 1 trái Ngò gai: 2 lá Ngò rí: 2 cây Húng lủi: 10g (hoặc 1/3 chén) Mật ong: 2M Nước cốt chanh: 1M Gia vị: Dầu ăn, nước mắm phú quốc Xốt Mayonnaise Vị Ngọt Dịu Gia vị nêm sẵn Bột tẩm khô chiên giòn SƠ CHẾ – Cá thu cắt khối vuông 2cm. – Xoài keo cắt sợi 1 chén. – Hành lá đập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm ½ gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn. – Rau gai, ngò rí, húng lủi băm nhỏ (phần ngọn lặt 1 vài cọng lớn để chiên và trang trí, phần còn lại để băm). Ớt sừng cắt sợi, chừa lại một ít băm nhỏ để làm xốt. THỰC HIỆN – Làm nóng dầu vào chảo, cho lá húng lủi vào chiên ngập dầu, vớt ra, sau đó chiên cá chín vàng Aji-Quick hai mặt, xếp cá ra dĩa. – Pha xốt: trộn đều 2M mật ong, 2M nước mắm, 1M nước cốt chanh, 1M ngò gai, ngò rí, húng lủi và ớt băm. CÁCH DÙNG Xếp xoài và ớt sừng lên đĩa, cho cá lên trên, rau húng lủi chiên, chan xốt lên trên khi ăn MÁCH NHỎ – Cá tẩm bột khô chiên giòn Aji-Quick sẽ không bị nát và dính chảo. – Dùng mật ong làm xốt để xốt có vị ngọt dịu tự nhiên, tạo độ sánh cho xốt. – Cắt khối vuông đều nhau để khi chiên cá được chín đồng đều.
Món cá thu chiên xốt thảo mộc đơn giản dễ làm lại đảm bảo thơm ngon, cả nhà sẽ thích ngay tay nghề nấu nướng của mẹ ngay nha.
Cá chín đều vàng giòn bên trong mọng nước có vị ngọt, sốt chua ngọt, thơm mùi thảo mộc. Màu cá vàng nâu, điểm màu hành lá. Xốt sánh sệt, xanh đỏ xen lẫn trong xốt, chua chua ngọt ngọt, ăn kèm chua chua của xoài.
CÁ THU PHÚ QUỐC LÀ NGON NHẤT, KẾT HỢP CÙNG NƯỚC MẮM PHÚ QUỐC 40 ĐỘ ĐẠM CÀNG LÀM MÓN ĂN DINH DƯỠNG
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Cá thu cắt khối vuông 2cm.
– Xoài keo cắt sợi 1 chén.
– Hành lá đập dập, băm nhỏ, ướp với cá và tẩm ½ gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn.
– Rau gai, ngò rí, húng lủi băm nhỏ (phần ngọn lặt 1 vài cọng lớn để chiên và trang trí, phần còn lại để băm). Ớt sừng cắt sợi, chừa lại một ít băm nhỏ để làm xốt.
– Làm nóng dầu vào chảo, cho lá húng lủi vào chiên ngập dầu, vớt ra, sau đó chiên cá chín vàng Aji-Quick hai mặt, xếp cá ra dĩa.
– Pha xốt: trộn đều 2M mật ong, 2M nước mắm, 1M nước cốt chanh, 1M ngò gai, ngò rí, húng lủi và ớt băm.
Xếp xoài và ớt sừng lên đĩa, cho cá lên trên, rau húng lủi chiên, chan xốt lên trên khi ăn
– Cá tẩm bột khô chiên giòn Aji-Quick sẽ không bị nát và dính chảo.
– Dùng mật ong làm xốt để xốt có vị ngọt dịu tự nhiên, tạo độ sánh cho xốt.
– Cắt khối vuông đều nhau để khi chiên cá được chín đồng đều.