4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Món bánh rán trái cây này đảm bảo hấp dẫn các bé, thậm chí người lớn cũng sẽ thích! Bánh tròn vàng nâu đẹp mắt, thơm đặc trưng mùi bánh rán với vị béo nhẹ và có độ xốp, kết hợp với trái cây và sốt sô cô la tạo nên món tráng miệng vô cùng tuyệt vời. Bánh có thể kết hợp với nhiều loại mứt và trái cây để bạn tha hồ biến tấu! NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Dâu tươi: 200g (10 quả) Chuối: 1 quả Socola (dạng lỏng) Bột quế : 1m Chanh xanh: 1 trái (lấy nước cốt & mài vỏ) Gia vị: đường bột, húng lủi trang trí Bột bánh rán pha sẵn vị truyền thống SƠ CHẾ – Chanh mài lấy vỏ chanh và vắt lấy nước cốt chanh. – Dâu tây cắt lát mỏng. Chuối cắt lát mỏng, vắt 1m nước cốt chanh lên trên. Chuẩn bị sẵn khăn ướt. THỰC HIỆN – Cho 200g bột bánh rán vào tô, thêm vào 140ml nước lọc, khuấy đều. – Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm vài phút cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa. CÁCH DÙNG – Bánh nhân dâu: Cho 1 lớp bánh lên dĩa, rưới socola rồi xếp dâu tây lên, xếp thêm 1 lớp bánh và chocolate, dâu tây như trên nữa để được 1 cặp bánh nhân dâu, rắc lên một ít đường bột, một ít vỏ chanh xanh lên trên cùng, trang trí húng lủi. – Bánh nhân chuối: Cho 1 lớp bánh lên dĩa, rưới socola rồi xếp chuối lên, xếp thêm 1 lớp bánh và chocolate, chuối như trên nữa để được 1 cặp bánh nhân chuối, sau cùng rắc thêm một ít bột quế lên trên. rắc lên một ít đường bột, một ít vỏ chanh xanh lên trên cùng, trang trí húng lủi. * Món ăn đi kèm: Trà sữa royal cookies MÁCH NHỎ – Cần đun cho chảo nóng đều sau đó mới giảm nhiệt độ xuống để bánh có màu đều và đẹp hơn. – Khi đổ bột vào chảo, chỉ đổ vào một điểm để bột tự tràn ra tạo hình tròn thì bánh sẽ tròn đẹp. – Vắt chanh lên chuối để chuối không bị xuống màu và dậy mùi thơm.
Món bánh rán trái cây này đảm bảo hấp dẫn các bé, thậm chí người lớn cũng sẽ thích! Bánh tròn vàng nâu đẹp mắt, thơm đặc trưng mùi bánh rán với vị béo nhẹ và có độ xốp, kết hợp với trái cây và sốt sô cô la tạo nên món tráng miệng vô cùng tuyệt vời. Bánh có thể kết hợp với nhiều loại mứt và trái cây để bạn tha hồ biến tấu!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Chanh mài lấy vỏ chanh và vắt lấy nước cốt chanh.
– Dâu tây cắt lát mỏng. Chuối cắt lát mỏng, vắt 1m nước cốt chanh lên trên. Chuẩn bị sẵn khăn ướt.
– Cho 200g bột bánh rán vào tô, thêm vào 140ml nước lọc, khuấy đều.
– Cho chảo không dính lên bếp đun nóng, đặt chảo lên xấp khăn ướt cho chảo nguội bớt rồi chuyển lại lên bếp, giảm lửa nhỏ, dùng vá múc bột đổ vào giữa chảo, đợi mặt bánh se lại, bánh nổi những bong bóng nhỏ thì dùng sạn nhựa lật mặt bánh lại, rán thêm vài phút cho mặt bánh chín thì lấy ra dĩa.
– Bánh nhân dâu: Cho 1 lớp bánh lên dĩa, rưới socola rồi xếp dâu tây lên, xếp thêm 1 lớp bánh và chocolate, dâu tây như trên nữa để được 1 cặp bánh nhân dâu, rắc lên một ít đường bột, một ít vỏ chanh xanh lên trên cùng, trang trí húng lủi.
– Bánh nhân chuối: Cho 1 lớp bánh lên dĩa, rưới socola rồi xếp chuối lên, xếp thêm 1 lớp bánh và chocolate, chuối như trên nữa để được 1 cặp bánh nhân chuối, sau cùng rắc thêm một ít bột quế lên trên. rắc lên một ít đường bột, một ít vỏ chanh xanh lên trên cùng, trang trí húng lủi.
* Món ăn đi kèm: Trà sữa royal cookies
– Cần đun cho chảo nóng đều sau đó mới giảm nhiệt độ xuống để bánh có màu đều và đẹp hơn.
– Khi đổ bột vào chảo, chỉ đổ vào một điểm để bột tự tràn ra tạo hình tròn thì bánh sẽ tròn đẹp.
– Vắt chanh lên chuối để chuối không bị xuống màu và dậy mùi thơm.