Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
23/01/2023 10:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Nghêu nướng xốt me


 

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Món nướng với nguyên liệu từ nghêu ngọt thơm nóng hổi, hương vị chua mặt mới lạ từ xốt me, thơm tiêu xanh cay nhẹ. Màu sắc sinh động ngon khó cưỡng của thịt nghêu lẫn mỡ hành, ớt băm. Cuối tuần cả nhà đổi vị với món nghêu nướng xốt me cùng Món Ngon Mỗi Ngày nha. Vào bếp thôi nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Nghêu to còn sống: 1.5 kg (cạy bỏ 1 lớp vỏ)
  • Mỡ gáy: 50g
  • Đậu phộng rang: 50g
  • Nước thơm: 2 M
  • Mật ong: 2 M
  • Nước cốt me đặc: 3 M (mua loại me tách hột)
  • Tiêu xanh: 1 M (đập giập)
  • Ớt xanh đỏ băm: 2 m
  • RAU NÊM: Hành lá
  • Gia vị: nước mắm, muối, muối tiêu chanh
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

Cắt mỡ gáy thành miếng vuông cạnh 1 cm, đem thắng với 1 M nước. Hành lá cắt nhỏ, thêm ít muối, ít Bột ngọt AJI-NO-MOTO® cho vào chén. Mỡ thắng xong, đổ mỡ nóng đang sôi vào chén hành cho hành chín tới. Nhanh tay dùng đũa trộn đều.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xốt me: Cho 2 M mật ong + 1m bột canh + 2 M nước thơm + 3 M nước me + 1m ớt băm xanh đỏ + 1.5m Hạt nêm Aji-ngon® Heo + 1M tiêu xanh đập giập, cho lên bếp cho xốt sệt lại.

– Nướng nghêu: Đặt nghêu lên vỉ lò nướng điện. Xếp nghêu lên cho đều để nướng, múc xốt me cho lên nghêu. Nướng khoảng 1 phút. Gắp nghêu ra.

– Trình bày: Rưới thêm mỡ hành, đậu phộng rang.

– Muối chấm: muối tiêu chanh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Món ăn đi kèm: Lẩu riêu bắp bò

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Dùng nước thơm pha xốt tạo hương vị thơm ngon cho món ăn.

– Nướng nghêu với thời gian nhanh, cho nghêu se mặt và bốc khói thì nghêu đã chín.

– Chọn nghêu còn sống (miệng khép) chắc thịt (nặng tay), đều con để giúp món nghêu ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024