Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/01/2023 19:01 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Những tiên đoán trở thành sự thật gây chấn động lịch sử


Lịch sử nhân loại có rất nhiều sự kỳ lạ và ngạc nhiên. Có nhiều lời tiên tri đã được đưa ra trong quá khứ và sau đó đã thành sự thật. 

Chiến tranh Lạnh

Nhà triết học người Pháp Alexis de Tocqueville đi thăm Mỹ vào đầu thế kỷ 19. Sau chuyến đi của mình, ông đã viết cuốn sách nổi tiếng De La Démocratie en Amérique (Nền dân chủ Mỹ). Trong cuốn sách này, ông dự báo về cạnh tranh giữa Mỹ và Liên Xô, cho rằng một ngày nào đó hai nước sẽ nắm giữ vận mệnh một nửa thế giới.

“Trong tương lai sẽ có hai cường quốc trên thế giới, họ có nhiều đặc điểm khác nhau nhưng cùng hướng tới một mục tiêu là chi phối phần còn lại của thế giới. Do đó hai quốc gia này sẽ tập trung phát triển sức mạnh quân sự để có thể nắm giữ số phận của mình cũng như thế giới”, ông Alexis de Tocqueville viết trong cuốn "Nền dân chủ Mỹ".

Alexis de Tocqueville cũng nhìn thấy những vấn đề có thể nảy sinh từ hệ tư tưởng khác nhau giữa Mỹ và Liên Xô, cho rằng cả hai nước sẽ có những va chạm không thể tránh khỏi.

100 năm sau, cạnh tranh giữa Mỹ và Liên Xô biến thành Chiến tranh Lạnh, xảy ra một cuộc chạy đua vũ trang đặc biệt là vũ khí hạt nhân giữa hai cường quốc này.

 Ngày nay Wi-Fi, kết nối internet đã trở nên phổ biến trên phạm vi toàn cầu.
Ngày nay Wi-Fi, kết nối internet đã trở nên phổ biến trên phạm vi toàn cầu. (Ảnh minh họa).

Wi-Fi, điện thoại di động và internet

Nhà khoa học người Mỹ gốc Serbia - Nikola Tesla, không chỉ là một nhà khoa học đơn thuần, mà ông còn là một nhà phát minh xuất sắc, đã đưa ra được những dự đoán chính xác về sự tiến bộ của công nghệ vượt thời đại của mình.

Trong một cuộc phỏng vấn năm 1909 với tờ New York Times, Nikola Tesla dự đoán việc phát minh ra Wi-Fi và điện thoại di động.

"Sẽ sớm có thể truyền các thông điệp không dây trên toàn thế giới một cách đơn giản đến mức bất kỳ cá nhân nào cũng có thể sở hữu và vận hành thiết bị của riêng mình", ông Nikola Tesla trả lời phỏng vấn New York Times.

Tại cuộc phỏng vấn khác vào năm 1929, ông Nikola Tesla cũng đã dự đoán sự ra đời của Internet hơn 50 năm trước khi nó thành hiện thực.

"Khi công nghệ không dây được áp dụng hoàn hảo, cả trái đất sẽ biến thành một bộ não khổng lồ. Chúng ta sẽ có thể liên lạc với nhau ngay lập tức, bất kể ở khoảng cách nào", ông Nikola Tesla nói.

Tàu vũ trụ hạ cánh trên Mặt Trăng

Năm 1865, Jules Verne - nhà văn Pháp chuyên về thể loại khoa học viễn tưởng, đã tiên đoán trước việc tàu Apollo hạ cánh xuống Mặt Trăng. Dự đoán của nhà văn Pháp diễn ra hơn 100 năm trước khi sự kiện này trở thành sự thật.

Theo đó, trong truyện ngắn có tên “From the Earth to the Moon” (Từ Trái Đất tới Mặt Trăng) kể về chuyến hành trình đầu tiên của loài người lên Mặt Trăng. Trong truyện, tác giả Jules Verne vạch ra nhiều chi tiết mà sau này đã trở thành sự thật.

Trong cuốn sách của mình, ông Jules Verne cho biết vụ phóng tàu vũ trụ diễn ra ở Florida (Mỹ). Bang Florida là nơi đặt trụ sở Trung tâm vũ trụ Kennedy. Tại đây, tàu Apollo-11 được phóng vào không gian mang theo ba nhà du hành vũ trụ người Mỹ là Neil Armstrong, Buzz Aldrin và McKolins, thực hiện sứ mệnh du hành tới vệ tinh duy nhất của Trái đất vào ngày 16/7/1969.

Tại thời điểm năm 1865, thật khó để Jules Verne có thể tìm được mối liên hệ về những điều này. Câu chuyện của Jules Verne kể chi tiết về hành trình của tàu không gian mang tên Apollo, số hiệu của các phi hành gia, trạng thái không trọng lượng… với độ chính xác đáng kinh ngạc.

Tác giả Jules Verne cũng viết một số cuốn sách khoa học nổi tiếng khác như "Hai vạn dặm dưới biển" (1870) và "Vòng quanh thế giới trong 80 ngày" (1872).

 Nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong cắm lá cờ Mỹ lên bề mặt Mặt Trăng.
Nhà du hành vũ trụ Neil Armstrong cắm lá cờ Mỹ lên bề mặt Mặt Trăng. (Ảnh: NASA)

Cấy ghép nội tạng

Robert Boyle được coi là một trong những người sáng lập hóa học hiện đại, có công lớn trong việc lập ra Hiệp hội Hoàng gia Anh, nay là học viện khoa học quốc gia của Anh.

Trong nhật ký cá nhân ghi chép vào những năm 1660, ông Robert Boyle dự đoán về cấy ghép nội tạng. "Sẽ xuất hiện việc chữa bệnh từ xa hoặc ít nhất là bằng cách cấy ghép", ông viết.

Ca cấy ghép nội tạng đầu tiên diễn ra vào năm 1954, khoảng 300 năm sau lời tiên đoán của Robert Boyle.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024