4 người
ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN Thịt rang sả với cách nấu làm sao cho thịt chín sém, mỡ trong, thơm mùi sả, vị đậm đà hài hòa thơm ngon. Ăn cùng với chút sả vàng giòn là hao cơm phải biết! Món ngon cuối tuần phải thử ngay nha mẹ! NGUYÊN LIỆU M: muỗng canh - m: muỗng cafe Thịt ba chỉ 300g Sả cây thường 2 cây Gừng củ 1 miếng nhỏ Hành tím củ 1 củ Ớt sừng 1 trái Ngò gai 1M Tỏi 5 tép ĂN KÈM: Cơm, nước tương "Phú Sĩ", ớt cắt lát Gia vị: đường, dầu ăn, nước mắm Hạt nêm Heo Bột ngọt Nước tương Giấm gạo lên men Ajinomoto SƠ CHẾ – Thịt ba chỉ chần trong nước có gừng, hành tím và 1M Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Vớt ra ngâm nước lạnh, rồi cắt lát mỏng, ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1/2m đường . – Sả đập dập, xé sợi. Ớt cắt lát mỏng. Ngò gai cắt nhỏ. THỰC HIỆN – Đun nóng 1m dầu ăn, cho tỏi và sả vào rang thơm vừa, cho thịt vào rang cho tươm mỡ và hơi sém, thêm ớt vào đảo đều, nêm 1/2M giấm gạo lên men, 1/2M nước mắm vào đảo đều cho xém, thơm, rồi tắt lửa. CÁCH DÙNG – Cho thịt ram sả ra dĩa, rắc ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm. Chấm nướng tương Phú Sĩ và ớt cắt lát. *Món ăn đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây MÁCH NHỎ – Phi thơm sả tỏi trước để tiết ra hết tinh dầu, thịt sẽ thơm hơn. – Ướp đường với thịt để lúc rang thịt có màu vàng nâu hấp dẫn. – Thêm một giấm vào sau cùng khi rang giúp thịt có vị chua nhẹ, cân bằng món ăn hài hòa hơn
Thịt rang sả với cách nấu làm sao cho thịt chín sém, mỡ trong, thơm mùi sả, vị đậm đà hài hòa thơm ngon. Ăn cùng với chút sả vàng giòn là hao cơm phải biết! Món ngon cuối tuần phải thử ngay nha mẹ!
M: muỗng canh - m: muỗng cafe
– Thịt ba chỉ chần trong nước có gừng, hành tím và 1M Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Vớt ra ngâm nước lạnh, rồi cắt lát mỏng, ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1/2m đường .
– Sả đập dập, xé sợi. Ớt cắt lát mỏng. Ngò gai cắt nhỏ.
– Đun nóng 1m dầu ăn, cho tỏi và sả vào rang thơm vừa, cho thịt vào rang cho tươm mỡ và hơi sém, thêm ớt vào đảo đều, nêm 1/2M giấm gạo lên men, 1/2M nước mắm vào đảo đều cho xém, thơm, rồi tắt lửa.
– Cho thịt ram sả ra dĩa, rắc ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm. Chấm nướng tương Phú Sĩ và ớt cắt lát.
*Món ăn đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây
– Phi thơm sả tỏi trước để tiết ra hết tinh dầu, thịt sẽ thơm hơn.
– Ướp đường với thịt để lúc rang thịt có màu vàng nâu hấp dẫn.
– Thêm một giấm vào sau cùng khi rang giúp thịt có vị chua nhẹ, cân bằng món ăn hài hòa hơn