Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/01/2023 23:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Thịt rang sả


 
 
Thịt rang sả

ĐƯỢC PHÁT SÓNG TRÊN
logo đài

Thịt rang sả với cách nấu làm sao cho thịt chín sém, mỡ trong, thơm mùi sả, vị đậm đà hài hòa thơm ngon. Ăn cùng với chút sả vàng giòn là hao cơm phải biết! Món ngon cuối tuần phải thử ngay nha mẹ!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Thịt ba chỉ chần trong nước có gừng, hành tím và 1M Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam. Vớt ra ngâm nước lạnh, rồi cắt lát mỏng, ướp 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m Giấm gạo lên men Ajinomoto, 1/2m đường .

– Sả đập dập, xé sợi. Ớt cắt lát mỏng. Ngò gai cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun nóng 1m dầu ăn, cho tỏi và sả vào rang thơm vừa, cho thịt vào rang cho tươm mỡ và hơi sém, thêm ớt vào đảo đều, nêm 1/2M giấm gạo lên men, 1/2M nước mắm vào đảo đều cho xém, thơm, rồi tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho thịt ram sả ra dĩa, rắc ngò gai lên trên, dùng nóng với cơm. Chấm nướng tương Phú Sĩ và ớt cắt lát.

*Món ăn đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Phi thơm sả tỏi trước để tiết ra hết tinh dầu, thịt sẽ thơm hơn.

– Ướp đường với thịt để lúc rang thịt có màu vàng nâu hấp dẫn.

– Thêm một giấm vào sau cùng khi rang giúp thịt có vị chua nhẹ, cân bằng món ăn hài hòa hơn

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024