Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/01/2023 16:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 17/220 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2327
Được cảm ơn: 0
Khổ qua nhồi nấm kho nước tương


 
 
Khổ qua nhồi nấm kho nước tương

Nhân khổ qua trộn lẫn vị beo béo bùi bùi của thịt heo, giò sống, vị giòn thơm của nấm hương, cà rốt; đặc biệt nhất là khổ qua được đem áp chảo trước khi kho nên ăn rất thơm. Ăn rồi cứ nhớ mãi vị nước xốt thanh thanh ngọt ngọt, miếng khổ qua vừa chín mềm thấm vị nước tương đậm đà. Cùng Món Ngon Mỗi Ngày vào bếp làm ngay món "Khổ qua nhồi nấm kho nước tương" ngay nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Khổ qua: 2 trái to
  • Thịt nạc vai xay: 80g
  • Giò sống: 50g
  • Cà rốt cắt sợi: 1/4 củ
  • Nấm hương ngâm nở, cắt nhỏ: 5 tai
  • Ớt sừng: 1 trái
  • Hành lá: 1 cây
  • Hành tím băm, dâù ăn, đường, tiêu
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn đều giò sống, thịt heo, nấm hương và cà rốt, nêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2m đường, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m hành tím băm, ít tiêu để thấm.

– Hành lá cắt nhỏ, ớt sừng cắt xéo 3cm. Khổ qua cắt khúc 2cm, bỏ ruột, nhồi nhân vào khổ qua.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Đun nóng dầu ăn, chiên rám mặt khổ qua, cho 1 chén nước nóng vào kho nhỏ lửa, nêm 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1M đường, 3M nước tương Phú Sĩ, thêm phần ớt sừng, kho đến khi nước sánh lại, nếm vị vừa ăn, tắt lửa. Rắc hành lá lên trên mặt.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Múc ra đĩa, dùng nóng với cơm.

* Món ngon đi kèm: Canh chả tôm chùm ngây

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nấm hương sẽ giúp cho n kho ăn có vị thơm ngon đặc biệt.

– Chiên khổ qua trước khi kho giúp khổ qua thấm gia vị và ngon hơn.

– Tăng lượng nước và kho lâu hơn để món ăn ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024