Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/01/2023 16:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Lẩu kim chi chân gà


 
 
Lẩu kim chi chân gà

Hướng dẫn nấu món lẩu kim chi chân gà với mẹo làm cho chân gà chín vừa, mềm ngon. Món lẩu kim chi đẹp mắt với màu đỏ đặc trưng và vị chua cay ngọt của kim chi. Cùng vào bếp làm ngay món lẩu hấp dẫn đặc trưng của xứ Hàn ngay nào!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Chân gà công nghiệp: 700g
  • Cà chua bi: 12 trái
  • Ớt hiểm xanh đỏ: 6 trái
  • Sả cây: 3 cây
  • Giá sống: 150g
  • Nấm rơm: 100g
  • ĂN KÈM: Bún tươi, rau húng quế, ngò gai, cần tàu, nước mắm ớt cắt lát
  • Gia vị: Muối, tỏi băm, tỏi phi dầu, dầu ăn, nước mắm, đường
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men Ajinomoto
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Lẩu Kim Chi Lẩu Kim chi

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sơ chế chân gà: Chân gà rửa sạch, chặt làm 2 để ráo. Đun sôi 1L nước, cho 2M giấm, 1M muối, cho chân gà vào chần 2 phút vớt ra để ráo.

– Cà chua bi cắt đôi.

– Ớt hiểm xanh đỏ đập dập.

– Sả cây đập dập, cắt khúc 5mm.

– Sơ chế rau nêm, giá, nấm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

Bắc nồi, cho 2M dầu cho sả, tỏi, ớt vào phi thơm, rồi cho cà bi & nấm rơm vào xào qua, thêm 1,5L nưới sôi cho thêm 1 gói Gia Vị Nêm Sẵn Aji-Quick® LẨU KIM CHI vào. Đun sôi nước này lên cho chân gà vào nấu chín, rồi cho rau nêm, 1m đường, ớt xanh đỏ và tỏi phi.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Trình bày lẩu ra nồi. Dọn kèm bún, giá, rau húng quế, ngò gai, cần tàu, nước mắm có ớt cắt lát.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chần chân gà qua nước sôi có pha giấm để khử mùi, giúp chân gà trắng và ngon hơn.

– Nước dùng để chan bún cần nêm đậm đà, để khi chan vào bún có thêm rau giúp vị vừa ăn.

– Tùy theo ý thích, có thể thêm rau, nấm ăn kèm lẩu.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024