Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/01/2023 16:01 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Bánh ít trần


 
 
Bánh ít trần

Bánh ít trần sự kết hợp của bột nếp thật dẹo thơm, thịt heo, tôm và nhân đậu xanh! Thơm ơi là thơm nha!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm: 200 g
  • Đậu xanh: 200 g
  • Thịt nạc dăm xay thô, k nhuyễn quá: 200 g
  • Hành lá: 4 cây
  • Nấm mèo: 3 tai
  • Tôm khô: 50 g
  • Bột nếp: 500 g
  • Lá chuối
  • ĂN KÈM: đồ chua, ớt băm
  • Gia vị: Đầu hành trắng băm, ngò băm, nước mắm, dầu dăn, tiêu, đường, muối, dầu hành lá, giấm gạo
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Tôm: Làm sạch, bóc vỏ.

– Đậu xanh: Ngâm nở, đãi vỏ.

– Thịt nạc dăm: xay thô, không nhuyễn quá, băm sơ

nguyên liệu THỰC HIỆN

Làm vỏ bánh

– Chuẩn bị 500ml nước nóng khoảng 80 độ. Thêm 1M dầu ăn, 1m muối, 1m bột ngọt Ajinomoto, khuấy đều hỗn hợp.

– Đổ hỗn hợp vào bột nếp, trộn đều và để bột nghỉ 5-10 phút. Sau đó tiến hành nhồi bột.

Làm nhân bánh

– Đậu xanh hấp chín, xay nhuyễn. Nấm mèo ngâm nở, trụng qua nước sôi, băm nhỏ. Trộn đều thịt nạc dăm, 3M nấm mèo & đậu xanh với 1/3m bột ngọt, 1/2m đường, 1m Hạt nêm Aji-ngon® Heo, 1/3m tiêu.

– Tôm tươi cắt hạt lựu. Tôm khô ngâm nở, băm nhuyễn. Trộn đều hỗn hợp gồm tôm khô, tôm tươi, 1M đầu hành trắng băm, 2m ngò băm, 1/3m tiêu, 1/2m hạt nêm, 1/2m đường, 1/3m bột ngọt.

– Bắc chảo, cho 1 ít dầu ăn đun nóng. Phi vàng đầu hành trắng, cho hỗn hợp tôm vào xào, nêm 1m nước mắm. Tắt lửa, cho thịt vào đảo đều để nguội và vo thành những viên tròn.

Tạo hình

– Ngắt bột thành những viên nhỏ, vo tròn. Lấy dầu ăn thấm lên tay & ép nhẹ để miếng bột dẹt ra.

– Đặt viên nhân vào giữa miếng bột & úp ngược lại. Túm phần bột lại để bột phủ đều lên nhân & không khí không lọt vào bên trong.

– Dùng tay ấn lõm 1 lỗ nhỏ trên mặt bánh, cắt lá chuối hình tròn lót dưới bánh.
(nhân 18g & bột 25g)

Hấp bánh

– Chuẩn bị nước sôi & xửng hấp.

– Cắt lá chuối thành miếng tròn để lót bánh

– Đậy nắp & hấp trong 12 phút, thỉnh thoảng xả hơi nước.

– pha nước chấm: 5M nước, 2M đường, 1M giấm, 2M nước mắm, ớt băm, đồ chua

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Cho một ít mỡ hành lên từng chiếc bánh, ăn cùng nước mắm & đồ chua

 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Nhồi bột với nước nóng để bột mịn và dẻo.

– Để bột nghỉ từ 5-10 phút rồi mới nhồi cho bột nở hết.

– Thỉnh thoảng xả hơi nước để bánh được định hình, không bị biến dạng.

 

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024