Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/01/2023 20:01 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Ra mắt mẫu taxi bay tốc độ lên tới 450km/h, có thể xẻ đôi cánh


Cavorite X5 là mẫu taxi cất hạ cánh thẳng đứng hoạt động bằng điện với phần nắp che cánh có thể tách đôi để lộ quạt nâng hoặc đóng lại khi bay hành trình tốc độ cao.

Nguyên mẫu lớn bằng một nửa kích thước thực của Cavorite X5. 
Nguyên mẫu lớn bằng một nửa kích thước thực của Cavorite X5.

Nhờ thiết kế lực cản thấp và quạt nâng có nắp che, mẫu taxi bay Cavorite X5 của công ty Horizon Aircraft ở Ontario có thể chở 4 hành khách và một phi công ở tốc độ 450km/h, trở thành một trong những thiết kế taxi bay nhanh nhất thế giới. Hệ thống truyền động lai khí gas/điện đảm bảo tầm hoạt động lên tới 500 km/h, New Atlas hôm 9/1 đưa tin.

10 quạt nâng của Cavorite X5 có đường kính tương đối nhỏ. Vì vậy, chúng quay nhanh và tiêu tốn nhiều năng lượng khi bay lơ lửng. Phương tiện hoạt động tốt ở chế độ bay hành trình, tương tự máy bay lai điện. Mẫu taxi bay có nhiều khả năng ứng dụng trong các chuyến bay chặng dài hơn là bay giữa những thành phố.

Vào tháng 7 năm ngoái, Brandon Robinson, nhà sáng lập Horizon, cho biết công ty lên kế hoạch để phương tiện bay lơ lửng không kèm dây buộc vào cuối tháng 8 năm nay và bay qua mọi giai đoạn bao gồm chuyển tiếp và bay hành trình vào tháng 12 cùng năm. Tuy nhiên, hiện nay, công ty thông báo hoàn tất các thử nghiệm bay lơ lửng có dây buộc. Cavorite X5 sẽ sớm bắt đầu kiểm tra quá trình chuyển tiếp khí động phức tạp giữa chế độ bay lơ lửng và bay hành trình trong Đường hầm gió ACE Climactic gần Toronto, Canada.

"Mẫu máy bay này đã vượt qua kỳ vọng trong thử nghiệm bay lơ lửng bước đầu", Robinson chia sẻ. "Phương tiện cực kỳ ổn định, có thể bay lơ lửng chỉ với 65% điện. Nguyên mẫu này là một máy bay cỡ lớn với sải cánh 6,7 m, chiều dài hơn 4,6m, có thể đạt tốc độ trên 282 km/h. Nó sẽ tiếp tục cung cấp dữ liệu quý giá giúp cải tiến thiết kế".

Trong khi tiếp tục thử nghiệm, Horizon cần thu một khoản tiền lớn để chế tạo phiên bản thật của cỗ máy và xin giấy phép từ Cục quản lý hàng không liên bang Mỹ. Robinson đang cân nhắc sản xuất phiên bản một chỗ ngồi dưới dạng máy bay thử nghiệm hoặc phát triển phương tiện để sử dụng trong quân đội trong lúc chờ cấp phép.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024