Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
30/12/2022 22:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Bật mí cách làm tôm tẩm gia vị đậm đà, thơm lừng, nhâm nhi ngày Tết


Nguyên liệu làm món tôm tẩm gia vị

  • 1,5kg tôm
  • 20ml rượu nấu ăn
  • 5g bột nêm gà
  • 10g bột ớt
  • 10g ớt bột Hàn Quốc
  • 10g sa tế
  • 12ml mật ong (hoặc mạch nha)
  • Gia vị Đường, bột ngọt, muối, nước mắm
  • Dụng cụ Nồi, chén, muỗng,...

Mẹo hay: Để chọn tôm ngon, bạn nên chọn những con tôm có phần thịt với khớp trên vỏ hẹp bởi đây mới là những con tôm mới, không tiêm hoá chất.

Nguyên liệu làm món tôm tẩm gia vịNguyên liệu làm món tôm tẩm gia vị

2Cách làm tôm tẩm gia vị

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Rửa tôm đông lạnh với 2 lần nước sạch, sau đó ngâm tôm trong nước lạnh khoảng 10 phút và cho vào 40g muối, 50g đường để khử mùi tanh của tôm, giúp tôm có vị ngọt. Sau khi ngâm xong, bạn đổ tôm ra và rửa qua 1 lần nước.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Chế biến tôm

Cho tôm vào chảo và đảo đều với lửa lớn rồi cho 20ml rượu nấu ăn vào, tiếp tục đảo khoảng 7 - 10 phút cho đến khi tôm cong lại thì tắt bếp. Lần lượt bóc vỏ từng con tôm, nhớ giữ lại vỏ tôm dùng để nấu nước dùng.

Chế biến tômChế biến tôm

Bước 3 Ướp tôm

Cho vào chén 5g bột nêm gà, 10g bột ớt cay, 10g bột ớt Hàn Quốc, ¼ muỗng cà phê đường, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ¼ muỗng cà phê muối, 10g ớt sa tế. Đổ hỗn hợp trên vào tôm sau đó trộn đều trong khoảng 10 phút cho thấm gia vị.

Ướp tômƯớp tôm

Bước 4 Sấy tôm

Cho phần tôm đã ướp vào nồi chiên không dầu để sấy 2 lần, mỗi lần 30 phút ở nhiệt độ là 60 độ C. Lấy một cái tô, tiến hành trộn đều 1 muỗng cà phê mật ong, ½  muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng canh nước nóng cùng với tôm đã sấy. Sau đó, tiếp tục cho vào nồi chiên không dầu thêm 20 phút nữa để tôm thấm gia vị và khô lại.

Sấy tômSấy tôm

Bước 5 Thành phẩm

Cho tôm ra dĩa, trang trí theo ý thích là có thể thưởng thức ngay một đĩa tôm tẩm gia vị thơm ngon, hấp dẫn. Nếu muốn ăn lâu, bạn có thể cho vào lọ hoặc hủ và bảo quản trong tủ lạnh.

Tôm tẩm gia vị hấp dẫnTôm tẩm gia vị hấp dẫn

3Thưởng thức

Tôm khi ăn vào thấm đậm gia vị, giòn giòn, thịt tôm dai dai, vị mặn ngọt xen lẫn, không bị quá khô rang, ăn với cơm hay cuốn bò bía đều cực bắt miệng, ngon đến lạ thường.

Thưởng thức tôm tẩm gia vịThưởng thức tôm tẩm gia vị

Bách Hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024