Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/12/2022 22:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 48/240 (20%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2808
Được cảm ơn: 16
Đưa cơm với món thịt bò kho tiêu đen thơm ngon đơn giản


Cách nấu thịt bò kho tiêu đen đơn giản tại nhà

Thành phần 

  • 1kg thịt bò tươi
  • 3 tép tỏi
  • 2 quả ớt chín
  • 1 củ hành khô
  • Tiêu đen
  • Một số loại gia vị cần thiết khác: Nước mắm, muối, dầu ăn, dầu hào, hạt nêm…

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, bạn rửa thịt bò mua về nhiều lần với nước, để ráo rồi cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. Bạn nên tránh cắt quá mỏng, nhỏ vì khi kho sẽ khiến thịt bị vụn, dẫn đến thành phẩm không đẹp mắt.

cách nấu thịt bò kho tiêu
Bạn thái thịt bò thành từng miếng nhỏ vừa ăn

Với hành, tỏi, bạn bóc bỏ vỏ, đập dập rồi băm thật nhỏ. Bạn lấy một ít tiêu đen đem xay nhỏ, còn số còn lại giữ nguyên hạt là hoàn thành công đoạn sơ chế trong cách làm thịt bò kho tiêu ngon.

Bước 2: Ướp thịt bò

Sau đó, bạn cho thịt bò vào trong bát lớn, cho ½ số hành, tỏi băm cùng 1 thìa hạt nêm, 1 thìa đường, một ít tiêu xay, 2 thìa dầu hào, trộn đều. Để thịt bò thấm gia vị, món ăn thêm đậm đà, bạn bọc kín bát thịt bò, để trong ngăn mát tủ lạnh trong vòng khoảng 20 – 30 phút. Đây là bí quyết để có món thịt bò kho tiêu đen đạt điểm 10 được nhiều người chia sẻ.

thịt bò kho tiêu ngon
Ướp thịt bò trong vòng khoảng 20 – 30 phút

Bước 3: Kho thịt

Tiếp đến, bạn bắc nồi lên bếp, cho 1 thìa đường vào cùng, dùng đũa khuấy liên tục. Khi đường chuyển sang màu cánh gián, bạn cho vào ½ bát nước con, điều chỉnh lửa lớn, đun thêm khoảng 2 phút, tắt bếp.

Kế đó, bạn bắc chảo khác lên bếp, cho khoảng 1 thìa dầu ăn. Dầu sôi, bạn cho hành, tỏi băm nhỏ vào phi thơm rồi cho thịt bò vào xào sơ

cách làm thịt bò kho tiêu
Xào thịt bò săn sơ lại trước khi kho tiêu

Sau đó, bạn đổ toàn bộ thịt bò sang nồi nước đường vừa thắng, đổ thêm nước ngập mặt thịt, điều chỉnh lửa nhỏ, nấu cho đến khi thịt chín mềm. Thông thường, quá trình này mất khoảng 30 phút.

Bước 4: Hoàn thành và trình bày

Khi kiểm tra thấy thịt bò chín mềm, bạn điều chỉnh lửa lớn để nước trong nồi cạn bớt. Bạn dùng đũa đảo liên tục để thịt bò ngấm đều tiêu và gia vị.

Kho thêm khoảng 5 phút, bạn tắt bếp, bày thịt bò lên đĩa. Để món ăn thêm bắt mắt, bạn nhớ múc phần nước xốt tiêu đen, hành lá thái nhỏ cho lên trên đĩa thịt bò.

thịt bò kho tiêu đen
Cho thêm lên trên một ít hành lá để hoàn thiện món ăn

Một số lưu ý:

  • Để món ăn thêm ngon, bạn nên lưu ý chỉ chọn thịt bò là phần thịt thăn hoặc thịt phi lê. Bởi những loại thịt này mềm và nhanh mềm khi nấu hơn.
  • Để loại bỏ mùi tanh của thịt bò, bạn có thể nướng một củ gừng, giã nhuyễn, chà lên miếng thịt rồi rửa lại với nước lạnh.
  • Khi thái thịt bò, bạn nên thái ngang theo thớ thịt để miếng thịt không bị dai khi ăn.
  • Bạn không nên kho quá lâu vì sẽ khiến món thịt bò kho tiêu đen trở nên bị dai và ăn không ngon miệng.
  • Thịt bò kho tiêu thích hợp ăn kèm với cơm nóng hoặc bánh mì.

Với cách nấu thịt bò kho tiêu trên, bạn đã có thể tự tin xắn tay áo vào bếp thực hiện chuẩn bị mâm cơm gia đình. Chắc chắn, sự xuất hiện của món ngon từ thịt bò này sẽ khiến nồi cơm trắng của bạn hao đi nhanh chóng đấy.

 Disney Cooking




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024