Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/12/2022 12:12 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Djokovic được ví ngang ngửa Messi, cơ thể dẻo dai như mới 14 tuổi


Novak Djokovic và Rafael Nadal được ví von có thể chất ngang hàng Lionel Messi.

Thế giới luôn luôn vận động, "tuổi thọ" về nghề nghiệp của các VĐV cũng ngày được củng cố, điều này có vẻ như đang đúng với hai môn bóng đá và tennis. Với bóng đá có thể lấy ví dụ về Cristiano Ronaldo, 37 tuổi vẫn đang thi đấu đỉnh cao, còn Lionel Messi dù đã 35 vẫn chơi tuyệt hay để "gồng gánh" tuyển Argentina đi đến chức vô địch World Cup 2022.

Djokovic được ví ngang ngửa Messi, cơ thể dẻo dai như mới 14 tuổi - 1
 

Messi, Djokovic, Nadal đang chứng minh tuổi thọ thể thao đỉnh cao của các VĐV ngày nay được kéo dài hơn

Với thế giới tennis, tuổi thọ, sự thống trị của các tay vợt cũng đang được kéo dài hơn so với trong quá khứ. Nếu như trước đây, các ngôi sao thường chơi trồi sụt rồi giải nghệ khi ngoài 30 tuổi thì hiện tại Novak Djokovic (35 tuổi), Rafael Nadal (36) vẫn đang chiếm phần lớn các danh hiệu Grand Slam trong năm.

Trong một buổi tập luyện mới đây cùng Djokovic, tay vợt 32 tuổi người Anh, Dan Evans đã có những lời nhận xét hết sức đặc biệt về những ngôi sao thể thao đang thách thức giới hạn tuổi tác.

Evans nói với Daily Mail sau khi gặp Djokovic ở một phòng tập tại Tây Ban Nha: "Novak đã ở đó, tôi đã nhìn thấy anh ấy trong phòng tập thể dục và nói chuyện với anh ấy một chút. Khi bạn nhìn anh ấy (Nole) trong phòng tập, anh ấy trông giống như một vận động viên thể dục dụng cụ, cách anh ấy duỗi người giống như một đứa trẻ 14 tuổi. Anh ấy có thể dễ dàng hồi phục, đó là một điểm đặc biệt của Nole".

Tay vợt hạng 27 thế giới nói thêm: "Novak và Rafa đều đã ngoài 30 nhưng thể thao đang thay đổi. Bạn hãy nhìn vào Messi và Olivier Giroud thi đấu tuyệt vời thế nào trong tuần vừa qua. Sau đó, bạn nhìn vào Andy Murray và những gì anh ấy đang làm với một chiếc hông kim loại. 35 tuổi thực sự không phải độ tuổi quá giới hạn với thế giới thể thao lúc này".

Evans cũng tin rằng, Djokovic và Nadal sẽ là hai ứng cử viên tuyệt vời nhất cho danh hiệu Australian Open 2023 và Messi có thể thi đấu tốt trong nhiều mùa giải sắp tới.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024