Nguyên liệu làm cơm chiên bò lúc lắc
-
-
-
-
-
-
-
Đầu hành lá băm, hành tím băm
-
Gia vị: hạt nêm, bột ngọt, đường, tiêu, dầu hào, nước mắm, nước tương, dầu ăn, dầu mè, bột tỏi, dầu điều, bơ lạt
Mẹo hay: Bạn có thể mua trực tiếp hoặc đặt hàng online trên website của Bách hoá XANH. Những sản phẩm của Bách hoá XANH luôn đảm bảo sự tươi ngon, chất lượng khi đến tay người dùng.
Nguyên liệu làm cơm chiên bò lúc lắc
Cách làm cơm chiên bò lúc lắc
Bước 1 Sơ chế nguyên liệu
Ớt chuông vàng và đỏ bạn bỏ cuống, bỏ hạt rồi cắt miếng vừa ăn. Hành tây lột vỏ, rửa sạch, cắt miếng. Thịt bò rửa sạch, cắt miếng vừa ăn.
Cần tàu rửa sạch rồi cắt nhỏ.
Sơ chế nguyên liệu
Bước 2 Ướp bò
Bạn cho vào tô 800g thịt bò rồi nêm vào 2 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng canh bột ngọt, 1 muỗng canh đường. 1/2 muỗng canh tiêu, 2 muỗng canh dầu hào. 1 muỗng canh nước mắm, 3 muỗng canh nước tươn, 2 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh dầu mè, 1 muỗng canh bột tỏi trộn đều, ướp cho bò thấm vị.
Ướp bò
Bước 3 Chiên cơm
Bạn bắc chảo lên bếp, thêm dầu ăn rồi cho đầu hành lá và hành tím băm vào phi thơm. Sau đó bạn đập 3 quả trứng vào xào cho trứng tơi thì cho cơm vào, thêm 1 muỗng cà phê dầu điều để tạo màu. Bạn nêm thêm dầu hào, nước mắm, hạt nêm tuỳ ý sao cho vừa miệng là được.
Chiên cơm
Bước 3 Làm bò lúc lắc
Bạn cho vào chảo bơ lạt, sau đó đợi bơ tan thì cho bò xào đến khi bò chín tái thì bạn cho ớt chuông vào xào. Xào 4 phút thì cho hành tây xào chín, cuối cùng thêm cần tây vào đảo đều rồi tắt bếp.
Bạn cho cơm ra dĩa, thêm bò lúc lắc, có thể cho ngò rí lên trên để trang trí.
Làm bò lúc lắc
Bước 4 Thành phẩm
Chỉ vài bước là bạn đã có món cơm vừa ngon vừa dinh dưỡng. Khi thưởng thức bạn sẽ cảm nhận được vị dịu ngọt của ớt chuông còn thịt bò đậm đà, mềm thơm. Hạt cơm tơi có màu vàng vô cùng đẹp mắt. Vào bếp và làm ngay thôi nào!
Thành phẩm
Công thức làm cơm chiên bò bằm và bò lúc lắc không hề khó mà lại thơm ngon, bắt mắt đúng không nào. Lưu ngay công thức trên để không cần ra ngoài quán ăn mà bạn vẫn có thể tự làm món cơm thơm ngon, bổ dưỡng.
Bách hoá XANH