Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/12/2022 12:12 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Trạm đổ bộ Nhật Bản chụp ảnh Trái đất từ không gian sâu


Trạm Hakuto-R gửi về bức ảnh đầu tiên chụp Trái đất trên đường bay tới Mặt trăng sau khi cất cánh hôm 11/12.

 Ảnh chụp Trái đất bằng camera trên trạm đổ bộ Hakuto-R.
Ảnh chụp Trái đất bằng camera trên trạm đổ bộ Hakuto-R. (Ảnh: ispace).

Trạm đổ bộ Hakuto-R chụp bức ảnh đầu tiên kể từ khi phóng trên tên lửa Falcon 9 của SpaceX hôm 11/12, theo thông báo hôm 13/12 của ispace, công ty ở Tokyo vận hành tàu vũ trụ.

"Trong khi công tác kiểm tra ban đầu tiếp tục diễn ra ở Trung tâm kiểm soát nhiệm vụ (MCC) của ispace, chúng tôi nhận được bức ảnh đầu tiên chụp bằng camera trên trạm đổ bộ. Đây là ảnh chụp Trái đất khoảng 19 giờ sau khi Hakuto-R tách khỏi phương tiện phóng. Vật thể trông giống trăng khuyết thực chất là Trái đất. Ở góc dưới bên phải, bạn có thể thấy một tấm bảng ghi tên những đối tác của chúng tôi", ispace chia sẻ qua mạng xã hội Twitter.

Nếu tất cả theo đúng kế hoạch, Hakuto-R sẽ tới Mặt trăng vào tháng 4 năm sau, hạ cánh nhẹ nhàng xuống mặt đất. Sau đó, trạm đổ bộ sẽ triển khai một robot tự hành nhỏ có tên là Rashid của cơ quan vũ trụ Các tiểu vương quốc Arab thống nhất. Đây là một chuyến bay thử nghiệm và nhiệm vụ đầu tiên của ispace. Đội phụ trách nhiệm vụ đang kiểm tra từng thông số và tính đến nay, Hakuto-R đang hoàn thành các mục tiêu.

Các nhân viên của công ty đã thiết lập liên lạc với trạm đổ bộ, đưa phương tiện bay theo hướng ổn định với nguồn cung cấp năng lượng thường xuyên. Họ cũng xác nhận những hệ thống chủ chốt của trạm đổ bộ không gặp bất kỳ vấn đề nào.

Chuyến bay của Hakuto-R sẽ đặt nền móng cho nhiều nhiệm vụ khác nếu tất cả theo đúng kế hoạch. Công ty dự định phóng nhiệm vụ thứ hai tới bề mặt Mặt trăng trong năm 2024 và nhiệm vụ thứ ba trong chương trình Commercial Lunar Payload Services của NASA một năm sau đó. Mục tiêu của công ty là thiết lập một hệ sinh thái bền vững trong vũ trụ.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024