Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
12/12/2022 21:12 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 53/240 (22%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2813
Được cảm ơn: 16
Cách làm bì cuốn ngũ sắc đủ sắc đẹp mắt, chiêu đãi cả nhà


Nguyên liệu làm bì cuốn ngũ sắc

  • 300g thịt nạc vai
  • 1 gói bánh tráng 3 màu
  • Tỏi
  • Bột thính gạo
  • Gia vị: Dầu ăn, bột tỏi, hạt nêm, nước mắm, bột ngọt, dầu hào

Nguyên liệu làm bì cuốn ngũ sắcNguyên liệu làm bì cuốn ngũ sắc

2Cách làm món bì cuốn ngũ sắc

Bước 1 Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về thì bạn rửa sạch, để ráo rồi cắt sợi. Rau sống và xà lách bạn rửa sạch, để ráo. Tỏi bạn bóc vỏ, băm nhỏ.

Sơ chế nguyên liệuSơ chế nguyên liệu

Bước 2 Xào thịt

Bắc chảo dầu lên bếp, đợi sôi thì cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt heo vào xào, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1/2 muỗng canh dầu hào, 1 muỗng canh nước mắm và trộn đều để thịt thấm vị. Bạn xào đến khi thịt chín thì bạn tắt bếp.

Xào thịtXào thịt

Bước 3 Làm phần nhân

Bạn bắc nồi nước lên bếp, đợi sôi thì cho bì heo vào chần sơ khoảng 40 giây ngâm qua nước đá rồi vớt ra để ráo.

Chần sơ và ngâm bì trong nước đáChần sơ và ngâm bì trong nước đá

Bạn cho bì heo vào tô, thêm phần thịt xào, thính gạo, bột tỏi và trộn đều là hoàn thành phần nhân rồi đấy.

Làm phần nhânLàm phần nhân

Bước 4 Làm bì cuốn

Bạn thấm nhẹ bánh tráng với 1 ít nước, sau đó lần lượt cho rau sống, xà lách và nhân vào giữa bánh tráng. Sau đó gấp 2 mép bánh tráng và cuốn đều tay là được. Cuối cùng bạn xếp bánh tráng ra dĩa, phết lớp dầu tỏi phi lên trên là hoàn thành.

Làm bì cuốnLàm bì cuốn

Bước 5 Thành phẩm

Chỉ với vài bước đơn giản ta đã hoàn thành món bì cuốn ngũ sắc thơm ngon bổ dưỡng. Món ăn có nhiều màu sắc trông bắt mắt vô cùng. Còn chần chờ gì mà không vào bếp làm ngay thôi nào!

Thành phẩm bì cuốn ngũ sắcThành phẩm bì cuốn ngũ sắc

3Thưởng thức

Món bì cuốn ngũ sắc hấp dẫn khiến ai cũng muốn thử ngay. Bạn ăn kèm bì cuốn với nước mắm tỏi ớt để tăng hương vị món ăn nhé. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được hương vị đậm đà của phần nhân kết hợp với các loại rau khiến bạn không thể dừng ăn. Hãy cùng vào bếp và trổ tài ngay nhé!

Thưởng thức món ănThưởng thức món ăn

 Bách hóa XANH 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024