Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
11/12/2022 23:12 # 1
nguyenhonganh2
Cấp độ: 18 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 15/180 (8%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 09/10/2020
Bài gởi: 1545
Được cảm ơn: 0
Phân tích ngắn MacBook Pro 16 inch: Có đáng để mua?


Là một máy tính xách tay cao cấp nhưng không phải vì vậy mà MacBook Pro 16 inch mang đến những điều tốt nhất.

Hiệu suất mạnh mẽ

Với chip M1 Pro bên trong, MacBook Pro 16 inch thực sự sẽ cho phép người dùng làm việc một cách trôi chảy như khi làm việc trên máy tính để bàn. Thiết bị mới thực sự hoàn hảo về hiệu năng, màn hình lớn, chất lượng tốt và cấu hình mạnh mẽ để hoạt động ở tốc độ cao nhất khi người dùng cần xuất các dự án, tạo kết xuất và các mô hình 3D phức tạp.

Phân tích ngắn MacBook Pro 16 inch: Có đáng để mua? - 1
 

Thời lượng pin chưa hoàn hảo

Hiệu suất là một trong những điểm đáng chú ý nhất của MacBook Pro 16 inch, tuy nhiên pin lại là điểm tiêu cực của thiết bị này. Không bất ngờ khi với các tác vụ phức tạp, pin sẽ bị hao nhanh, nhưng pin MacBook Pro thực sự bị tụt ngay cả ở các tác vụ đơn giản hay phức tạp. Bằng cách này, người dùng gần như phải kết nối máy tính xách tay với bộ sạc cả ngày hoặc đơn giản là phụ thuộc vào nó nếu sử dụng nhiều bên ngoài. Với điều này, trọng lượng và kích thước là rất đáng chú ý.

Kích thước và trọng lượng

Đó là điều đáng chú ý vì thiết bị này sẽ nặng đến 2 kg khi tính cả bộ sạc, do đó dẫn đến việc vận chuyển trở nên khó khăn hơn. May mắn là, màn hình lớn và độ phân giải tuyệt vời của MacBook Pro 16 inch có thể giúp mọi người quên đi phần trọng lượng của máy.

Phân tích ngắn MacBook Pro 16 inch: Có đáng để mua? - 2

Khả năng thông gió của MacBook Pro 16 inch khá tốt để cho quạt không phải hoạt động quá mức, tránh sự gia tăng nhiệt độ mà nhiều máy tính xách tay sử dụng chip Intel phải làm việc, có thể lên đến 60-70 độ. Các kỹ sư của Apple rõ ràng rất tự hào về điều đó.

Nhìn chung, đó là một máy tính xách tay đáp ứng nhu cầu cho người dùng thích sức mạnh, trong khi nhu cầu di động sẽ bị ảnh hưởng bởi việc luôn mang bộ sạc bên mình sẽ khiến thiết bị trở nên nặng nề và hơi khó vận chuyển.

Sau khi phân tích ngắn gọn, mọi người dùng đều phải tự đặt câu hỏi về việc “MacBook Pro 16 inch có đáng không?” Câu trả lời ngắn gọn có thể là có, nhưng câu trả lời dài là không vì mọi thứ chủ yếu bắt nguồn từ việc sử dụng máy hàng ngày.

Phân tích ngắn MacBook Pro 16 inch: Có đáng để mua? - 3

Người dùng thực sự phải tự hỏi mình dành bao nhiêu thời gian trong văn phòng làm việc và bao nhiêu thời gian để di chuyển, bởi vì nếu tỷ lệ phần trăm là 60% di động và 40% học tập, thì MacBook Pro 16 inch không phải là đội sản phẩm sáng giá do liên quan đến trọng lượng và thời lượng pin. Theo nghĩa này, MacBook Pro 14 inch có thể là một lựa chọn được khuyên dùng hơn, mặc dù màn hình có thể nhỏ hơn nhưng thời lượng pin tốt và tính di động cao hơn.Mr. HONG ANH


 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024