Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
25/11/2022 17:11 # 1
sieutocviet3
Cấp độ: 3 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 11/30 (37%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 21/03/2020
Bài gởi: 41
Được cảm ơn: 0
Đồ lễ ông công ông táo


Đồ cúng hậu thổ táo quân về trời không cần phải doanh nghiệp cầu kỳ nhưng cần phải trọng thể, chu đáo, thể hiện được tấm lòng của gia chủ. Vậy lễ cúng thổ địa ông táo cần các gì, bài khấn và thời kì cúng thổ thần ông táo như thế nào?

cội nguồn và sự tích thổ công táo quân được lưu truyền dưới rộng rãi dạng câu chuyện khác nhau. Theo người xưa truyền lại, táo quân là vua bếp gồm sở hữu Táo bà và 2 Táo ông, họ cũng chính là vị thần quyết định phúc đức của gia đình.

Vào ngày 23 tháng Chạp hằng năm, hậu thổ táo quân sẽ cưỡi cá gáy lên Trời để Con số sở hữu Ngọc bệ hạ đế tất cả những điều tai nghe mắt thấy ở thiên hạ cả việc phải chăng lẫn việc xấu và những gì chưa khiến được. từ ấy, thiên đình sẽ đưa ra thưởng phạt rõ ràng cho từng gia đình.
tại sao phải mang đồ cúng thổ địa táo quân hằng năm?

Theo quan niệm tâm linh người xưa, cỗi nguồn của táo quân chính là vua bếp nước, bao gồm hai Táo ông và 1 Táo bà . Họ chính là các vị thần với vai trò quan trọng trong việc quyết định tới phúc đức của gia chủ cũng như đại diện cho sự thật.

Năm 2023, ngày 23 tháng Chạp âm lịch sẽ rơi vào thứ 5, ngày 14 tháng 12 năm 2023 (DL) nên rộng rãi người vẫn phải đi khiến. bởi vậy, thời khắc này bạn ko nhất quyết cúng vào đúng ngày 23 mà sở hữu thể cúng trong khoảng ngày 21. Và hãy nhớ là phải hoàn tất trước giờ Ngọ ngày 23 nhé.
lễ vật cúng thổ địa, ông táo

lễ phẩm cúng táo quân truyền thống gồm có:

Mũ thổ thần ba cỗ hay ba chiếc: 2 mũ đàn ông và một mũ nữ giới. Mũ dành cho các táo quân thì mang hai cánh chuồn, mũ Táo bà thì ko mang cánh chuồn. đa dạng người chỉ cúng một cỗ mũ thổ địa (có 2 cánh chuồn) để biểu tượng.
Cá chép: biểu trưng cho phương tiện chuyển động của ông công, táo quân. Bạn mang thể dùng cá gáy giấy hoặc cá chép thật đều được. Thường ở miền Bắc người ta còn cúng một con cá chép sống thả trong chậu nước ẩn ý “cá chép hóa rồng” nhưng tại Nam Bộ thường tiêu dùng cá chép giấy nhiều hơn.
Tiền vàng.
1 cái áo.
1 đôi hia bằng giấy.

Màu sắc của mũ, áo và hia cúng táo quân cũng thay đổi theo từng năm phụ thuộc vào ngũ hành như sau:

Năm hành kim sẽ cúng mũ, áo và hia màu vàng
Năm hành mộc sẽ cúng mũ, áo và hia màu trắng
Năm hành thủy sẽ cúng mũ, áo và hia màu xanh
Năm hành hỏa sẽ cúng mũ, áo và hia màu đỏ
Năm hành thổ sẽ cúng mũ, áo và hia màu đen

Năm 2022 thuộc hành kim, vì vậy bạn nên chọn đồ cúng màu vàng sẽ thích hợp và mang lại rộng rãi may mắn hơn.

phổ quát gia đình với trẻ thơ, người ta cúng ông táo một con gà luộc.
Gà luộc này phải thuộc mẫu gà tồ mới tập gáy (tức gà mới lớn) để ngụ ý nhờ táo quân xin mang Ngọc hoàng thượng Đế cho đứa trẻ sau này lớn lên mang nhiều nghị lực, thông minh và sức sống hiên ngang như con gà tồ vậy.
Mâm cỗ cúng ông công ông táo

Tùy theo từng gia đạo, ngoài các lễ phẩm chính đề cập trên, người ta khiến cho lễ mặn hay lễ chay để tiễn ông ông táo.
sắm đồ cúng ông Công ông Táo tại Xôi chè Bà Ba

Trên đây là bài viết san sẻ lễ thức cúng hậu thổ ông táo mà những gia đình cần biết.
Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn chuẩn bị ngày cúng thổ thần ông táo được đông đảo nhất. Bạn muốn được trả lời kĩ hơn hoặc sắm đồ cúng phần đông nhất thì địa chỉ ngay cho Xôi chè bà ba hoặc hotline: 0918 16 22 99 – 0903 303 916 (Mrs. Hằng).
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023