Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/11/2022 17:11 # 1
buiducduong
Cấp độ: 22 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 7/220 (3%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 2317
Được cảm ơn: 0
Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên


Nguyên liệu

600g bí đao, 200g đường nâu

Cách thực hiện

Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên - 1

Bí đao rửa sạch, để nguyên vỏ, cắt hạt lựu, cho vào hộp nhựa, rắc thêm đường nâu. Tỷ lệ bí đao với đường nâu là 3:1.

Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên - 2

Trộn đều, để yên trong 2 tiếng cho bí đao ngấm đường.

Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên - 3

Cho bí đao và nước đường vào nồi, thêm nửa nồi nước, đun trên lửa lớn rồi chuyển sang lửa vừa.

Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên - 4

Đun đến khi thấy bí đao trở nên trong suốt, nếu thấy ít nước có thể cho thêm. Nước trà bí đao sau khi đun sôi lọc qua rây rồi bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Nấu trà bí đao dễ nhất chỉ với 2 nguyên liệu, không bị chua, ngọt tự nhiên - 5

Khi uống có thể múc vài thìa, thêm một lượng nước thích hợp pha loãng, có thể uống nóng hoặc thêm đá tuỳ thích.




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024