Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
03/11/2022 23:11 # 1
phanvanvy
Cấp độ: 24 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 48/240 (20%)
Kĩ năng: 6/20 (30%)
Ngày gia nhập: 07/02/2020
Bài gởi: 2808
Được cảm ơn: 16
Gà hấp muối


Nguyên liệu cần chuẩn bị

1. Làm món dê hấp

  • 500g thịt dê tươi
  • 100g tía tô
  • 5 nhánh sả
  • 1 trái ớt sừng
  • ½ muỗng sa tế
  • 1 nhánh gừng nhỏ
  • Gia vị: bột ngọt, muối, tiêu xay, đường.

2. Làm nước chấm

  • 1 – 2 thìa chao
  • 1 muỗng đường
  • ¼ muỗng bột canh
  • ½ muỗng sa tế ớt

Thịt gà giàu dinh dưỡng, lại rất thơm ngon nên được nhiều bà nội trợ lựa chọn để chế biến cho cả nhà. Cùng tham khảo công thức sau đây để học cách làm món gà hấp muối vô cùng tươi ngon, đảm bảo cả nhà sẽ thích mê ngay khi ngửi thấy mùi thơm quyến rũ từ chiếc nồi hầm.

Nguyên liệu rất đơn giản, cách hấp gà cũng không khó, chỉ cần một chút thời gian và công sức cả nhà sẽ có ngay món gà hấp muối ngon tuyệt, lạ miệng, bắt cơm.

hình gà hấp muối

Gà hấp muối tươi ngon, tròn vị

Cách làm gà ta hấp muối thơm ngon

Bước 1: Bạn nên chọn gà ta để cho thịt chắc, thơm không bị bở như gà công nghiệp, khi hấp gà sẽ thơm hơn, thịt cũng ngọt hơn. Có thể mua gà làm sẵn hoặc bạn có thể tự làm ở nhà, khi làm gà cách móc moi sẽ giúp gà ngon hơn là mổ phanh. Làm sạch gà xong thì để ráo nước.

Bước 2: Rửa sạch các nguyên liệu lá chanh, sả, rau răm để ráo. Sả cắt khúc đập dập. Vậy là bạn đã sơ chế xong các nguyên liệu, bây giờ thì hãy chuẩn bị nồi để hấp gà thôi nào.

Bước 3: Chuẩn bị một cái nồi đế dày như nồi gang, hoặc có nồi đất thì càng tốt nhé. Phủ một lớp giấy bạc (hoặc lá chuối rửa sạch, lau khô) để tránh thịt gà dính vào thành nồi.

Bước 4: Tiếp đó cho lên 1 lớp muối hột, phủ kín đáy nồi. Cho lá chanh, sả cây đập dập lên 1 lớp, sau đó đặt gà lên (sao cho thịt gà không tiếp xúc trực tiếp với muối là được), phủ thêm 1 lớp lá chanh, rau răm ở trên.

Bước 5: Bây giờ thì chuẩn bị hấp gà thôi nào, lưu ý không cần cho nước vào như làm các món hấp khác đâu nhé. Đậy nắp nồi lại, trong 5 phút đầu để lửa lớp cho nóng nồi, sau đó hạ nhỏ lửa và hấp trong vòng 20 phút. Lúc này gà đã chín nhưng hãy khoang nhấc xuống vội, tiếp tục ủ gà thêm khoảng 10 phút nữa để hơi nóng làm gà chín mềm và đủ thời gian để gà thấm hết mùi thơm của sả, lá chanh, rau răm nhé.

làm gà ta hấp muối

Thịt gà ta vàng ươm, thấm đượm hương vị từ các loại nguyên liệu

Bước 6: Một mùi thơm tuyệt vời xông ra khi bạn mở nắp. Hãy bình tĩnh và chặt gà ra từng miếng vừa ăn, trình bày ra đĩa. Vậy là bạn đã hoàn thành món gà hấp muối rồi đấy. Bây giờ thì cả nhà cùng thưởng thức thôi nào.

Gà hấp muối là cách chế biến giữ được trọn vẹn nhất hương vị tươi nguyên của thịt gà. Miếng gà ta vàng ươm, căng bóng hòa quyện với muối tiêu chanh cay nồng lại càng ngọt, càng béo hơn, mùi thơm từ sả, lá chanh và rau răm quyện lại đem đến cảm giác vô cùng thỏa mãn cho vị giác. Món gà hấp muối rất thích hợp để cả nhà quây quần vào dịp cuối tuần, cùng ăn uống, trò chuyện. Hãy bỏ túi công thức này để cả nhà thưởng thức, gắn kết tình cảm gia đình nhé. Chúc bạn thành công!

daubepgiadinh.vn




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024