Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
10/09/2022 20:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/190 (0%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1710
Được cảm ơn: 11
CHINH PHỤC IELTS LISTENING 9.0 VỚI 5 TRANG WEB LUYỆN NGHE UY TÍN


Với những bạn mới học, mình recommend sử dụng các trang web tiếng Việt và có kèm giải thích sau mỗi bài test để học nghe hiệu quả và tăng band nhanh hơn nhé.

1. Dol.vn

Giữa vô vàn website học IELTS online của nước ngoài, mình vô tình tìm được 1 website hoàn toàn bằng tiếng Việt, được phát triển bởi các thầy cô nhiều kinh nghiệm trong việc luyện thi IELTS nên mình thấy khá yên tâm. Web này rất phù hợp với bạn nào level thấp sau mỗi bài test đều có kèm transcript, giải thích, từ vựng,... để ôn lại kiến thức. Ngoài luyện đề, mình cũng rất thích mục nghe chép chính tả trên web vì nó giúp mình lên band listening khá nhanh.

2. Learn English Online | British Council

Đây là một nguồn học tiếng Anh đáng tin cậy của British Council. Các bài học, bài kiểm tra đều được chia theo trình độ từ cơ bản đến nâng cao, có kèm theo transcript nên rất tiện lợi cho việc học tiếng Anh nói chung và cả IELTS Listening nói riêng.

3. ELLO

Elllo là một trang web học listening hiệu quả. Website cũng có 3 trình độ nghe từ cơ bản đến nâng cao, chia thành các audio lessons và video lessons cho bạn thoải mái lựa chọn. Với Audio lessons, mỗi bài nghe gồm transcript, từ vựng và quiz. Còn Video lessons lại nghiêng về những nhiều chủ đề khác nhau với mục đích chia sẻ cảm nghĩ, quan điểm cá nhân.

4. ESL LAB

ESL Lab cũng là một địa chỉ giúp bạn tự luyện khả năng nghe IELTS hiệu quả. Các bài nghe được chia theo cấp độ, kèm phân tích bài học chi tiết, dễ hiểu. Trang web còn có mục chú thích thành ngữ và từ vựng ngay bên dưới đoạn script hội thoại, giúp bạn ôn lại hoặc bổ sung thêm vào vốn từ của mình, hiểu rõ nghĩa và cách vận dụng chúng trong thực tế hằng ngày như người bản xứ.

5. TED Talks

TED Talk là trang web giúp bạn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh nhanh chóng các bài diễn thuyết truyền cảm hứng của những người nổi tiếng. Một điểm cộng vô cùng to lớn khi học nghe với TED Talks chính là bạn sẽ trau dồi được rất nhiều từ vựng hay, hiểu thêm được cấu trúc ngữ pháp thường dùng cũng như cách phát âm chuẩn chỉnh như người bản xứ. Tuy nhiên, TED Talk sẽ phù hợp với những bạn trình Intermediate trở lên thôi nha.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023