Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/09/2022 22:09 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/150 (23%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1084
Được cảm ơn: 1
PODCAST HỌC TIẾNG TRUNG MIỄN PHÍ DÀNH CHO MỌI TRÌNH ĐỘ


1. Mandarin Monkey

Đây là podcast tiếng Trung và tiếng Anh. Một cặp vợ chồng (Tom và Ula) sống ở Đài Loan. Dạy tiếng Trung thông qua việc sử dụng tiếng Anh (tiếng Trung và tiếng Anh) về nhiều chủ đề khác nhau. Học tiếng Trung, phương pháp học, giải trí, tin tức, đời sống, kinh doanh, gợi ý và mẹo học tiếng phổ thông. Nghe người bản xứ nói một cách tự nhiên và ở tốc độ tự nhiên. Nhưng với bản dịch tiếng Anh để bạn có thể theo dõi ngữ cảnh của cuộc trò chuyện.

2. ChineseClass101

Mỗi bài học bắt đầu bằng một đoạn hội thoại, được phát một lần ở tốc độ bình thường. Sau đó được lặp lại với tốc độ chậm hơn. Người dẫn chương trình của podcast sẽ xem lại đoạn hội thoại một cách chi tiết, cung cấp giải thích chuyên sâu về từ vựng và ngữ pháp.

Mặc dù những podcast này mang tính giáo dục nhưng vui vẻ và bình dị vì người dẫn chương trình rất thân thiện và lôi cuốn. Bạn có cảm giác như đang trò chuyện với bạn bè thay vì được nghe giảng. ChineseClass101 cũng cung cấp các cấp độ truy cập cao cấp khác nhau.

3. Talk Chineasy

Talk Chineasy là một trong những podcast tốt nhất dành cho những người bận rộn. Họ đăng các bài học ngắn, hàng ngày giúp người nghe ở mọi trình độ. Từ từ phát triển vốn từ vựng và kiến ​​thức về văn hóa Trung Quốc. Tuy nhiên podcast này được giải thích bằng tiếng Anh. Nên nếu tiếng Anh của bạn ở mức ổn là có thể nghe hiểu hoàn toàn nội dung podcast.

Talk Chineasy là một podcast lý tưởng cho mọi người khi di chuyển vì nó có sẵn trên hầu hết các nền tảng phổ biến. Bao gồm Spotify, Apple Podcast và Soundcloud. Thật hoàn hảo nếu bạn thích nghe podcast trong khi đi làm hoặc tập thể dục. Vì bạn có thể nghe nó trên điện thoại của mình. Trang web của họ cho phép bạn truy cập tất cả các bài học mới nhất. Và bạn cũng có thể sắp xếp theo chủ đề để tìm các tập mà bạn quan tâm nhất hoặc liên quan đến những gì bạn đang học.

4. Takeaway Chinese

Podcast này là hoàn hảo nếu trình độ tiếng Trung của bạn rơi vào khoảng từ sơ cấp đến trung cấp. Mỗi tuần, Takeaway Chinese đều phát hành các tập mới. Mỗi tập dài khoảng 25 phút và người dẫn chương trình đảm bảo giải thích nghĩa của từ, thành ngữ và cách diễn đạt có thể gây nhầm lẫn cho những người mới bắt đầu học tiếng Quan Thoại. Hầu hết thời gian, podcast bao gồm các chủ đề như văn hóa nói chung của Trung Quốc.

5. Learning Chinese Through Stories

Tổng cộng 229 tập. Thời lượng của podcast 20 phút mỗi tập.

Như tiêu đề của podcast gợi ý, ở đây người dùng sẽ có cơ hội cải thiện kỹ năng tiếng Trung của mình bằng cách nghe các câu chuyện khác nhau. Thời lượng của một tập phim khác nhau tùy theo câu chuyện. Một số bài học chỉ dài vài phút. Trong khi những bài học khác có thể kéo dài hơn hai mươi phút. Mặc dù người dẫn chương trình thường sẽ dừng phần kể chuyện để giải thích ý nghĩa của một số từ hoặc câu nhất định. Podcast này không có bất kỳ phụ đề hoặc phiên âm nào. Do đó, nó phù hợp hơn với những người có trình độ nghe hiểu tiếng Trung trung cấp trở lên.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022