Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/09/2022 15:09 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Chả tôm thịt mắc khén


Chả tôm thịt mắc khén lạ miệng, ăn kèm với cơm trắng thoảng vị mướp hương đủ khiến những người sành ăn phải tấm tắc! Sao có thể chối từ những miếng chả được tẩm ướp công phu, mềm mại cùng nước xốt thơm chua ngọt như “mời gọi” thế kia? Một điều còn tuyệt vời hơn, đây là công thức được sáng tạo bởi thí sinh giải quán quân cuộc thi “Toả sáng tài năng cùng Món Ngon Mỗi Ngày 2016” đó!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tôm sú lột vỏ băm nhỏ 150g
  • Thịt đùi heo 250g
  • Su hào lột vỏ, cắt hạt lựu 50g
  • Tiêu xanh 1 nhánh
  • Gạo trắng 300g
  • Mướp hương 1 quả
  • Nước cốt thơm 1 chén
  • Mắc khén rang, xay nhuyễn 1/3m
  • Dưa leo 1 quả
  • Xà lách tím 10g
  • Cà chua bi 3 trái
  • Lá chanh, 3 lá
  • Ngò gai cắt chỉ 5 lá
  • Lá quế cắt nhỏ 10g
  • Đầu hành lá 7 cái
  • Đường, muối, tiêu, nước mắm, dầu ăn, bột năng
  •  
  •  
  • Hạt nêm  Heo
  • Bột ngọt 
  • Xốt Mayonnaise  Vị Nguyên Bản

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Mướp cạo vỏ, rửa sạch cắt khúc đem xay nhuyễn cùng với một ít nước sau đó lọc lại bỏ xác.
– Gạo vo sạch để ráo, sau đó cho nước mướp hương vào cùng với 1/2m muối, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, một ít tiêu, 1m dầu ăn và 2 lá chanh vò dập.
– Thịt đùi heo lọc phần da và mỡ, đem luộc chín, thái hạt lựu. Thịt nạc xay nhuyễn.
– Đầu hành lá chia 2 phần, 1 phần băm nhỏ, 1 phần cắt mỏng.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho hỗn hợp thịt xay, tôm băm nhỏ, phần da và mỡ cắt hạt lựu, su hào, lá chanh, ngò gai cắt chỉ, tiêu xanh đập dập, nêm vào 1/3m hạt nêm Aji-ngon®, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, ít tiêu, 1/2m nước mắm, 1/2m mắc khén, 1M xốt Mayonnaise Aji-Mayo® rồi trộn đều.
– Tạo hình vuông hỗn hợp tôm thịt dày khoảng 1cm rồi đem chiên áp chảo đều 2 mặt.
– Làm xốt: Cho 1m dầu ăn vào rồi phi thơm phần đầu hành cắt mỏng, cho nước thơm, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 2M đường, ít tiêu, 1m nước mắm, nấu khoảng 3 phút rồi cho lá quế cắt nhỏ vào, thêm ít nước bột năng để tạo độ sánh. Tắt lửa, lọc hỗn hợp xốt.
– Trình bày món chả tôm thịt cùng với cơm mướp hương và xốt thơm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng kèm với cơm mướp hương và xốt dứa.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc chín da và mỡ rồi cho vào chả để tăng độ béo cho món ăn.
– Cho xốt Mayonnaise Aji-Mayo® vào chả để tạo độ mềm và giúp món ăn không bị khô.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024