Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
29/08/2022 22:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/190 (0%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1710
Được cảm ơn: 11
NỖ LỰC BAO NHIÊU LÀ ĐỦ?


1/ Nỗ lực nên được đặt ngoài vòng an toàn

Chúng ta thường cho rằng, nếu cố gắng hơn thì kết quả sẽ khác. Nếu bản thân dám bước ra khỏi “comfort zone” của bản thân thì sẽ có nhiều cơ hội khác chờ đón hơn. F-E-A-R, hoặc là “quên tất cả và chạy đi” (forget everything and run), hoặc “đối mặt với tất cả và vươn lên” (face everything and rise). Vì vậy, trước khi cố hết mình để chinh phục điều gì đó, hãy cố hết mình để thoát khỏi những khuôn khổ cứng nhắc nhé!

2/ Tạo khoảng trống để sạc năng lượng

Chạy không ngừng sẽ làm ta kiệt sức, nỗ lực không ngừng chắc chắn sẽ khiến ta kiệt quệ. Một khoảng nghỉ ngơi nhỏ sẽ giúp bạn “làm đầy” năng lượng để tiếp tục mưu cầu những điều tuyệt vời hơn. Muốn đi nhanh thì đi từ từ, điều này không sai đâu!

3/Đừng chối bỏ, hãy công nhận

Người giỏi sẽ luôn có người giỏi hơn; Người nỗ lực sẽ có người nỗ lực gấp bội. Nhưng không phải vì vậy mà sự nỗ lực của bạn không được ghi nhận. Nếu không thể nhận được sự ghi nhận của người khác, cũng đừng chối bỏ mình, mà hãy công nhận điều đó. Dù chỉ 1% sự thay đổi, đó vẫn là thành quả của nỗ lực. Sự hà khắc hay khước từ bản thân, sẽ lại càng dẫn đến những ảnh hưởng tiêu cực mà thôi!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023