Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
27/08/2022 09:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Mực nhồi gạo lức rim


Món mực rim đậm đà lạ miệng có vị giòn giòn dai dai, trong là nhân gạo lức dẻo mềm được chế biến khéo léo, ăn cùng với cơm trắng rưới đẫm nước sốt sánh sệt, chắc chắn sẽ khiến bữa cơm sum vầy tân niên thêm hấp dẫn và “khó cưỡng”.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Trộn chung gạo lức với nếp, vo sạch, ngâm nước khoảng 2 tiếng. Cho vào nồi nấu chín.
– Mực ống làm sạch. Râu mực cắt hạt lựu nhỏ. Đậu Hà Lan, bắp Mỹ, hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Xào nhân: Phi thơm gừng cắt sợi và hành tím băm, cho râu mực, đậu Hà Lan, bắp Mỹ vào xào chín tới, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/2M nước tương “”Phú Sĩ””, 1m dầu mè, ít tiêu, cuối cùng cho cơm gạo lức vào đảo đều, tắt lửa, để nguội.
– Sốt rim: Hòa tan hỗn hợp 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1m rượu, 3M nước tương “”Phú Sĩ””, 1/2 chén nước.
– Nhồi nhân vào mực, dùng tăm ghim đầu vào. Cho mực vào áp chảo cho xém mặt rồi cho sốt kho vào nấu sôi, giảm lửa vừa, rim đến khi nước cạn bớt, hơi sệt lại, tắt lửa, cho hành lá vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Mực cắt khoanh vừa ăn, xếp ra dĩa, cho nước sốt lên, dùng nóng với cơm.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Rim mực với lửa nhỏ để mực thấm đều vị.
– Trộn gạo lức với gạo nếp để phần nhân có độ kết dính.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024