Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/08/2022 22:08 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Lẩu bò chua cay


Mang ngay món lẩu bò ngoài tiệm về nhà với công thức dễ làm này! Lẩu bò thơm quế và chao khiến món ăn vừa ngửi đã thèm. Nếm một miếng dậy ngay vị bùi, béo, chua cay kích thích vị giác. Đây là một món lẩu với đầy đủ hương vị, nguyên liệu đa dạng và giàu dinh dưỡng để bạn trổ tài cho cả nhà hoặc bạn bè đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Thịt nạm bò 500g
  • Thịt bò phi lê 500g
  • Nước dùng bò 2 lít
  • Khoai môn cao 300g
  • Tàu hủ ky chiên 2 lá
  • Quế, tai vị rang thơm 30g
  • Chao 8 viên
  • Sa tế 2M
  • Ớt hiểm 4 trái
  • Cải xanh, tần ô
  • Mì trứng luộc xốc tỏi
  • Hạt nêm  Heo
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Khoai môn cắt khối vuông. Cải xanh, tần ô cắt khúc vừa ăn. Thịt bò phi lê cắt lát mỏng. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 2 lít nước dùng bò, cho tai vị, quế rang vào, nêm 2M hạt nêm Aji-ngon® và 1M đường, cho nạm bò vào nấu mềm, vớt ra cắt lát mỏng.
– Tán nhuyễn 5 viên chao với 2M sa tế rồi cho vào nồi nước dùng, cho tiếp khoai môn vào, nêm 1/2 chén giấm gạo lên men của Ajinomoto, 1M đường và 1M hạt nêm Aji-ngon®, nấu đến khi khoai chín, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày thịt, rau, mì, tàu hủ ky ra dĩa. Thịt nạm cắt lát mỏng cho vào nồi lẩu.
– Khi ăn nhúng bò fillet và rau vào. Ăn kèm với mì luộc.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Tán chao với sa tế trước khi cho vào nồi nước lẩu giúp tạo sự hoà quyện cho nước lẩu.
– Chọn nạm bò tạo độ béo, giòn và mùi thơm cho món lẩu.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024