Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/08/2022 15:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/150 (23%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1084
Được cảm ơn: 1
ĐÂU LÀ DÁNG VẺ ĐẸP NHẤT CỦA MỘT NGƯỜI CON TRAI?


Người yêu đi nhậu, hôm đó mình nấu ăn đơn giản để mau chóng làm chút việc. Lúc anh về chỉ lặng lẽ tắm giặt, ngó qua phòng xem bạn gái cặm cụi điều gì rồi thôi. Cứ nghĩ đó là một tối như thường lệ, vậy mà khi bước ra quầy bếp mình đã thấy bát đũa được rửa sạch tinh tươm. Bằng giọng điệu hơi trêu chọc, em gái bảo: "Chị sướng thật đấy. Có người không ăn mà cũng rửa bát cho chị. Hảo người yêu!"

***

Nhìn anh tỉnh rụi chơi game, mình đã nghĩ: "Dáng vẻ đẹp nhất của người con trai là khi nào ta?"

Chắc hẳn có hàng tá câu trả lời xuất hiện trong đầu. Chàng trai nào mà không đẹp với diện mạo gọn gàng, profile xịn sò, hay khi kiêu hãnh đạt được thành tựu nào đó trong đời: Mua nhà, tậu xe, sự nghiệp vững vàng, vân vân và mây mây. Cơ mà chẳng phải đây đều là những điều thiên hạ mặc định đàn ông nên trở thành hay sao?

Mình có thể thấy nụ cười rạng rỡ của anh trong tất cả tình huống kể trên, nhưng với mình dáng vẻ đẹp nhất của cánh đàn ông là đôi tay sẵn sàng chìa ra để giúp người con gái anh ta yêu. Nghe thì chẳng vĩ đại lắm nhỉ nếu bạn làm những điều không nằm trong nghĩa vụ của bản thân, những việc "thuộc phận sự đàn bà, con gái", thậm chí chẳng hứng thú chút nào mà bản thân vẫn thực hiện vô điều kiện. Đó chính là dáng vẻ của tình yêu.

Mình sẽ không rời mắt khỏi người đàn ông chịu khó làm việc nhà. Như một cụ ông lóc cóc nắm tay cụ bà đi chợ mua thịt cá vì lo lắng để bà đi xa; ông bố vụng về buộc tóc cho con gái mỗi sáng đến trường; một bạn trai tần ngần xem hướng dẫn "Cách nấu cháo khi bị ốm" để chuẩn bị cho bạn gái. Niềm hạnh phúc của rất nhiều người phụ nữ bận rộn ngoài kia nằm ngay ở khoảnh khắc làm việc nội trợ hay dọn dẹp nhà cửa đều có người bạn đời ở bên san sẻ. Đúng là vậy nhỉ?

***

Người thành công bên ngoài xã hội chưa hẳn là người đàn ông "đẹp".

Nhưng một người đàn ông trân trọng, yêu thương và giúp đỡ một nửa của mình chắc chắn "đẹp" miễn bàn.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022