Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/08/2022 15:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 15 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/150 (23%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1084
Được cảm ơn: 1
NGOÀI TIẾNG ANH, NÊN LỰA CHỌN NGÔN NGỮ THỨ BA NHƯ THẾ NÀO?


“A different language is a different vision of life”. Mỗi ngôn ngữ khác nhau sẽ đem lại cho bạn trải nghiệm sống những cuộc đời khác nhau.

Mình sẽ đưa ra một vài gợi ý giúp bạn dễ dàng hơn trong việc đưa ra quyết định xem mình nên chọn ngôn ngữ nào nhé.

Tiếng Pháp - Cơ hội vàng để làm việc cho các tổ chức quốc tế

Tiếng Pháp được đánh giá là ngôn ngữ lãng mạn nhất trên thế giới và đem lại thu nhập cao cùng nhiều cơ hội cho những người theo học. Đây là ngôn ngữ được sử dụng bởi 750 triệu người, vượt xa tiếng Anh và tiếng Trung.

Bên cạnh tiếng Anh, tiếng Pháp là ngôn ngữ chính thức của Liên Hợp Quốc, UNESCO, NATO và Liên minh châu u. Tiếng Pháp cũng là ngôn ngữ được giảng dạy nhiều nhất trên cả năm châu lục, chỉ sau tiếng Anh. Thông thạo cả tiếng Pháp và Anh là một lợi thế lớn cho những ai tìm kiếm công việc ở các công ty đa quốc gia.

Tiếng Trung - Ngôn ngữ phổ biến thứ hai trên thế giới

Việt Nam và Trung Quốc là 2 quốc gia láng giềng. Chính vì vậy sự giao lưu hợp tác trong mọi lĩnh vực rất dễ dàng và cần thiết. Không thể phủ nhận rằng Trung Quốc là một thị trường kinh tế có những bước phát triển vượt bậc và đang tạo ảnh hưởng đến toàn thế giới. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự cấp cao của các công ty đa quốc gia tại Trung Quốc rất lớn (khoảng 40%), biết tiếng Trung sẽ giúp bạn có được lợi thế mà không phải ai cũng có được. Ngoài sự tăng trưởng của các công ty nước ngoài ở thị trường Trung Quốc thì chính quốc gia này cũng đang đẩy mạnh hoạt động kinh doanh ở quy mô toàn cầu, nhu cầu về phiên dịch viên tiếng Trung cũng theo đó mà không ngừng gia tăng.

Tiếng Tây Ban Nha - Ngôn ngữ dễ học thứ ba thế giới

Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức của hơn 20 quốc gia, được hơn 400 triệu người sử dụng. Cũng như tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha cũng đang được các tổ chức lớn trên thế giới như Liên hợp quốc (WTO) hay Liên minh châu u (EU) sử dụng làm ngôn ngữ chính thức. Đây là ngôn ngữ dễ học và học nhanh nhất trên thế giới. Nếu mỗi ngày bạn dành hơn 3 giờ để luyện tập thì chỉ sau 3 tháng, bạn có thể thông thạo và làm chủ ngôn ngữ này.

Mặt khác, cơ hội việc làm sau khi học của bạn vô cùng rộng mở vì ít người thành thạo ngôn ngữ này. Tây Ban Nha là một trong 16 nước đầu tư mạnh tay tại Việt Nam với tổng số vốn 21 triệu đôla. Vì vậy, nhu cầu nhân lực thành thạo tiếng Tây Ban Nha tại Việt Nam là vô cùng to lớn. Học tiếng Tây Ban Nha sẽ là tấm hộ chiếu hoàn hảo để bạn vi vu khắp châu Mỹ, châu u và cả đất nước cờ hoa nữa.

Tiếng Nhật - Mức lương trong mơ

Nhật Bản là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển với thu nhập bình quân đầu người rất cao. Với tình trạng già hóa dân số nghiêm trọng và thiếu hụt nguồn lao động trẻ, việc học tiếng Nhật sẽ mang đến cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm với các công ty Nhật Bản. Chưa kể, Nhật Bản cũng chú trọng đầu tư ở mọi lĩnh vực tại Việt Nam, mang đến rất nhiều cơ hội việc làm hấp dẫn cho bạn ngay trên quê hương mình. Nhiều công ty Nhật tại Việt Nam thường có mức lương cao hơn và chế độ đãi ngộ tốt hơn mặt bằng chung của các công ty đa quốc gia khác.

Tiếng Đức - Du học 0 đồng

Các công ty danh tiếng của Đức như BOSCH, Deutsche Bank, Siemens…đã và đang thống trị ngành công nghiệp của họ trên toàn thế giới, mở ra cơ hội việc làm cho những ai theo học ngôn ngữ này.

Hiện nay, chính phủ Đức tạo điều kiện tốt nhất cho các sinh viên quốc tế khi bạn không cần trả bất cứ chi phí học nào. Điều kiện cần của bạn là có bằng cấp chứng nhận trình độ tiếng Đức trình độ B1. Hơn nữa, ngôn ngữ Đức là ngôn ngữ phổ biến nhất tại châu u và các công ty đa quốc gia lớn của Đức cũng nhiều vô kể, tạo cho bạn nhiều cơ hội làm việc khắp năm châu. Đặc biệt, hộ chiếu Đức là hộ chiếu “quyền lực nhất thế giới” - vượt qua cả Thụy Điển hay Anh, cho phép bạn đi qua 177 quốc gia mà không cần xin thị thực. Nếu bạn học tập và làm việc đủ lâu, bạn vẫn có thể sở hữu quyển hộ chiếu này dễ dàng.

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022