Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/08/2022 23:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
MÌNH LÀM GÌ KHI MẤT ĐỘNG LỰC HỌC TẬP?


Chắc hẳn cũng rất nhiều bạn cũng bị trường hợp giống như mình vậy?

Theo như kinh nghiệm của mình thì đầu năm học thì năng lượng của mình rất nhiều, mình luôn luôn năng suất và chăm chỉ học tập, nhưng đến gần 2-3 tháng sau đầu năm thì năng lượng năng suất học tập của mình dần biến mất và mình thấy bắt đầu lười biếng và mệt mỏi, mình cảm thấy rất chán nản vì ngày nào cũng phải học và học.

Nhưng sau vài lần, mình đã tìm được phương thuốc chữa lành sau đây:

1.XEM NHỮNG VIDEO STUDY MOTIVATION TRÊN YOUTUBE

Đảm bảo các cậu coi xong là thấy có lỗi vì mình đã lãng phí thời gian do sự lười biếng và chán nản của mình liền. Coi xong là muốn học ngay!

2. DỌN DẸP VÀ THAY ĐỔI KHÔNG GIAN HỌC TẬP

Khi mà bàn học mà sạch sẽ và đẹp mắt thì mình cảm thấy việc học giống như là đang enjoy và chill vậy đó!

3. VIẾT RA CÁC CÂU CHÂM NGÔN VÀ DÁN LÊN CHỖ BÀN HỌC ĐỂ THÚC DỤC BẢN THÂN HỌC TẬP

Ví dụ như câu: ''Không chuẩn bị nghĩa là bạn sẵn sàng đón nhận thất bại'', hay là câu:''Để có thể thành công bạn buộc phải tin rằng bạn có thể và bắt đầu hành động''

4. GỘI ĐẦU VÀ TẮM RỬA SẠCH SẼ

Nghe thì hơi không liên quan , nhưng mà mỗi khi mà tóc của mình bị bết bết í là mình có cảm giác như là đang đội 10 quả tạ trên đầu, cảm giác nó nặng nề và khó chịu khiến mình không có suy nghĩ là tập trung làm bài được, bạn đã từng nghe câu " Cái răng cái tóc là gốc con người"chưa ?

Câu này giống như, răng tóc mà dơ là mất gốc luôn haha, mà khi đầu tóc sạch sẽ là thông thái liền.

5. ĐẶT MỤC TIÊU HẰNG NGÀY

Mình hay đặt mục tiêu từng ngày từng tháng và từng năm để có thể chạm tới ước mơ trong tương lai của mình,nó giống như việc bước lên từng bậc cầu thang vậy đó! Nếu mục tiêu của bạn quá lớn thì bạn có thể chia nhỏ ra mục tiêu hằng ngày để hoàn thành nhé.

6. NGHE NHẠC

Khi mà học thì chúng mình nên nghe mấy bản Study music hoặc là classical music để có thể tập trung học hơn.Tránh nghe các loại nhạc như nhạc pop, kpop,rap vì mình từng bị trường hợp nghe xong là quẩy theo luôn chứ không học hành gì nữa , nên các bạn lưu ý nhé!

7. RỦ HỘI CÙNG THUYỀN

Mình hay rủ bạn bè call group để học chung, đúng là học thầy ko tày học bạn, học với bạn bè nó có nhiều động lực lắm luôn, mà lưu ý các bạn nhớ lựa chọn kĩ người để học nhé, nhớ là rủ bạn qua để học chứ ko phải cái cớ để chơi đâu nha!

Còn bạn nào không thể rủ bạn học chung được thì các bạn cũng có thể lên youtube và coi các video STUDY WITH ME hoặc youtuber livestream họ đang học á, bạn sẽ có động lực và học thôi.

Chúc các bạn học tập vui vẻ!

Nguồn: Aimee Huỳnh
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022