Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/08/2022 23:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
Phương pháp học học này giúp mình tiết kiệm được một nửa thời gian học thuộc.


Một phương pháp mà đối với mình nó vô cùng vô cùng hữu dụng.
Mình học theo từng chương, mọi người tùy khối lượng bài trong chương để chia ra cho phù hợp với bản thân.
1. Đối với những môn học có Video để tham khảo/ học onl thì nhớ xem trước Video học để dễ hiểu hơn, học xong chương nào ôn chương đó.
2. Dồn hết lực tập trung ôn tập lại chương mà chúng ta đã học, đừng học giàn trải cả cuốn, học đến đâu hết đến đó, các tốt nhất khi học thuộc là đọc to ra, chỉ đọc bằng mắt dễ bị mất tập trung.
3. Lúc ôn tập lấy một tờ giấy A4, dùng giấy A4 lập dàn ý là ghi lại từ khóa của bài, từ đó tìm ra mối liên hệ giữa các đoạn với nhau (Dễ thấy nhất trong môn Lịch sử khi học nguyên nhân,diễn biến, kết quả của một sự kiện lịch sử nào đó) rồi móc nối các sự kiện để có một dàn ý hoàn chỉnh nhất, như thế trong não sẽ nhớ ngay được dàn ý chính vừa lập, vừa thuận lợi cho tư duy, logic lại hợp lý đúng hướng.
4. Dùng khoảng 30 phút để xem, đọc hiểu về đoạn mà mình cần học
5. Sau đó dùng bút đen chép lại toàn bộ ra giấy A4 (chép từ não ra), nếu như không nhớ được thì hãy tưởng tượng như bạn đang ở trong kỳ thi , cho dù không nghĩ ra được thì cũng cố mà nghĩ cho xong câu hỏi.
6. Mở sách ra, dùng bút đỏ đánh dấu lại những gì mà mình không viết ra được, những từ đoạn ghi sai, nhìn một lượt, đọc một lượt, viết một lượt (NHẤT ĐỊNH PHẢI VIẾT!)
7. Trước khi ngủ đọc lại những nội dung đánh dấu đỏ trong sách, có thể lặp đi lặp lại khoảng 5 lần trước khi ngủ (Trí nhớ trước khi ngủ sẽ giúp ta nhớ lâu hơn)
8. Ngày thứ hai đọc lại 1 lần ở trong não, vừa đọc vừa ghi ra những chỗ nào không nhớ, chỗ bị vấp, lại ghi ra những chỗ còn chưa thuộc của hôm nay và những chỗ đánh dấu đỏ ngày hôm qua ghi ra một trang giấy, rồi lại học lại thêm lần nữa.
9. Đợi đến lần ôn lại tiếp theo bạn sẽ phát hiện ra những kiến thức đó đã được in sâu ở trong đầu rồi, những gì khó nhớ bạn cũng có thể tự suy ra được
Chúc các bạn học tập thật tốt

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022