Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/08/2022 23:08 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 87/140 (62%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 997
Được cảm ơn: 1
THAY VÌ LƯỚT FACEBOOK, MÌNH LƯỚT...


1. LinkedIn

Mạng xã hội về việc làm cực kỳ xịn xò. Mình lướt LinkedIn không chỉ để tìm ứng viên tiềm năng mà còn để đọc những chia sẻ của các anh chị trong ngành nhân sự, những anh chị quản lý nói về cách dùng người, cách làm việc, cách quản lý công việc và cuộc sống của mình.

2. Xiaohongshu

Mạng xã hội này giống như Instagram phiên bản Trung Quốc á, bạn nào đang học tiếng Trung thì nên tải lắm nè. Xiaohongshu có nhiều video theo từng chủ đề khác nhau, nhiều bài post dạng ảnh cực cute và dễ hiểu (với đứa beginner như mình). Ai mà thích các video về boss mèo, boss chóa thì cũng cực kỳ nhiều luôn nhó mình u mê lắm

3. Pinterest

Kho ý tưởng siêu to khổng lồ cho anh em làm Còn ten và Đì zai. Pinterest của mình có 3 mục chính, 1 mục lưu trữ những ý tưởng hay có thể áp dụng cho công việc, 1 mục dành cho những ý tưởng mà mình có thể triển khai trên fanpage, và mục còn lại là những hình ảnh cute trẩu tre dành cho những khi tụt mood vào xem rồi nghịch ngợm một mình.

4. Spotify

Spotify thì không thể gọi là lướt được vì mỗi Podcast cũng cần mất nhiều thời gian để nghe, nhưng vì app này chiếm khá nhiều thời gian sử dụng điện thoại mỗi tuần của mình nên mình vẫn cho vào á. Mình hay nghe Podcast của The Present Writer, Sunhuyn, Have a sip, Hieu. tv... Có những tập Podcast mình nghe đi nghe lại nhiều lần vì thấy rất thấm và cần ngẫm, đặc biệt là những tập Podcast của chị Chi Nguyễn - The Present Writer.

5. Các kênh Tiktok truyền cảm hứng

Mình không nghiện Tiktok đâu, vì mình tìm đến Tiktok chủ yếu là để tìm một chút động lực và an yên sau những giờ căng não với công việc á. Vì thế mấy kênh Tiktok mình follow đều là những kênh với vibe nhẹ nhàng, chill chill, mang lại động lực trong công việc, học tập hoặc là cuộc sống á. Mình hay xem video của chị Khally Dang, Ở nhà là Chill, Hà Kiara, Tiếng Trung Thảo An... hehe mỗi ngày khoảng 10p thoy à.

Còn các cậu hay lướt gì hay ho nữa, chia sẻ cho mình với nghen.
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022