Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
31/07/2022 21:07 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 19 - Kỹ năng: 2

Kinh nghiệm: 0/190 (0%)
Kĩ năng: 1/20 (5%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1710
Được cảm ơn: 11
NHỮNG CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ LẤY LẠI NĂNG LƯỢNG CHO NGÀY MỚI


Mong rằng những cách này sẽ có ích với tất cả chúng mình nhá.

1. Hạn chế cầm vào điện thoại khi mới ngủ dậy

Thói quen của nhiều người và bao gồm cả mình lúc trước là cứ mở mắt ra là với cái điện thoại để check tin nhắn, lướt xem story các kiểu. Nhưng từ giờ hạn chế nha, thay vào đó:

- Chúng mình có thể để sẵn 1 bình nước bên cạnh giường, thức dậy làm 1 ngụm cho tỉnh táo sảng khoái.

- Ngủ dậy thì hãy dành chút thời gian gấp chăn ga gối đệm luôn. Vừa là cách vận động nhẹ nhàng cho sáng sớm ban mai để chúng ta có thêm năng lượng, vừa cảm thấy như chúng ta đã hoàn thành được việc gì đó đầu ngày.

2. Vận động giúp chúng mình vui vẻ hơn

Chỉ cần dành ra 10-15 phút mỗi sáng để vận động là cũng giúp cho nguyên ngày tỉnh táo, phấn chấn hơn rất nhiều. Nhìn chung thì việc tập thể dục giúp cơ thể mình mềm dẻo hơn, nhanh nhạy hơn, bớt ì ạch, chậm chạp hơn này. Mình thì hay tập Yoga và Pilates.

3. Mỗi ngày cố gắng giúp đỡ một ai đó

Nói giúp đỡ thì có vẻ hơi to tát nhưng có vô vàn cách để chúng ta làm được mỗi ngày, như là: Nói cảm ơn tới anh tài xế, giữ cửa cho người đi sau, phụ bố mẹ dọn dẹp nhà cửa, bao bạn thân 1 ly trà sữa, nhắn tin ngọt ngào cho người yêu thương của mình… Có vô vàn cách để chúng ta khiến cho những người thân hay không thân, trong gia đình hay không trong gia đình cảm thấy được vui vẻ hơn và đó cũng chính là điều khiến chúng ta là người hạnh phúc nhất.

4. Niềm tin, niềm tin hãy có niềm tin

Sáng sớm ngủ dậy, vạch ra những đầu việc và nghĩ rằng hôm nay mình sẽ hoàn thành được những việc này, từ đó là mình có năng lượng hơn. Còn sáng dậy mà cứ nghĩ “Kiểu gì hôm nay cũng xui xẻo cho mà coi” thì mình đảm bảo rằng là sẽ không làm được gì nên hồn cả đâuuu.

5. Cười nhiều hơn

Cho dù trong bất cứ hoàn cảnh nào hãy cố gắng nở 1 nụ cười cho dù bạn đang không thể. Vì khi cười sẽ kịch hoạt được các hormone giúp nâng cao tâm trạng trong não. Có thể lúc đó mình chưa cảm thấy vui hơn, chưa hạnh phúc luôn đâu. Nhưng khi nở 1 nụ cười, cơ mặt chúng ta được hoạt động và dần dà sẽ cảm thấy nhẹ nhàng, tính cực và có năng lượng nhiều hơn thui

Mình đã thử và hiệu quả. Mọi người cùng thử hen
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2023