Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/07/2022 22:07 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 87/140 (62%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 997
Được cảm ơn: 1
PHƯƠNG PHÁP VẬN ĐỘNG KÍCH THÍCH KHẢ NĂNG TẬP TRUNG CỦA NGƯỜI NHẬT


Các nghiên cứu về mối quan hệ giữa vận động và não bộ được thực hiện tại Đại học Georgia đã chỉ ra rằng các kỹ năng nhận thức, tập trung và tư duy tăng lên trong 3 - 4 tiếng sau 20 phút tập thể dục nhẹ. Nhờ vận động, lưu lượng máu trong não được cải thiện, dopamine liên quan tới động lực và học tập được giải phóng. Vận động, tập thể dục không chỉ giúp duy trì sự tập trung mà còn phục hồi sức mạnh ý chí.

Khi cần tập trung hay ghi nhớ, hãy di chuyển cơ thể và nói to lên, sẽ rất hiệu quả.

Ngoài ra, thói quen tập thể dục còn giúp tăng cường sức mạnh cho não bộ và giảm mệt mỏi.

Nhóm nghiên cứu của UCLA đã công bố thói quen tập thể dục giúp làm tăng các yếu tố tăng trưởng não, làm tăng các tế bào thần kinh vốn giảm dần theo tuổi tác, có tác dụng duy trì, cải thiện chức năng và sức chứa của não bộ.

Dưới đây là 3 bài tập từ cuốn sách “Nghệ thuật tập trung” của nhà tâm thần học DaiGo giúp bạn khởi động não bộ trong thời gian ngắn:

 

7 phút tập luyện ngắt quãng cường độ cao (HIIT)

HIIT (luyện tập cường độ cao ngắt quãng) là phương pháp lặp lại các bài tập cường độ cao, nghỉ ngơi chốc lát trong thời gian ngắn, tiếp tục tập luyện cường độ cao.

HIIT mang lại hiệu quả tập luyện cao trong thời gian ngắn và cũng được các vận động viên chuyên nghiệp áp dụng. Chỉ 7 phút HIIT sẽ có tác dụng tương tự 1 tiếng tập thể dục.

 

10 phút lên xuống cầu thang

Như một bài tập kích hoạt động cơ tập trung, tôi khuyên bạn nên tập leo lên leo xuống cầu thang tòa nhà công ty từ to đến 20 phút. Mất 20 giây để đi lên 1 tầng và cứ thế lên xuống 15 tầng.

Ví dụ, sau giờ nghỉ trưa, chỉ cần đi lên đi xuống văn phòng bằng cầu thang bộ thay vì sử dụng thang máy hay thang cuốn, khả năng tập trung và duy trì sự tập trung của bạn sẽ được tăng cường.

 

30 phút đi bộ nhanh đến trạm ga đầu tiên

Khi đi làm hoặc đi học, bạn có thể tăng cường sự tập trung bằng cách đi bộ nhanh qua một hoặc hai trạm ga.

Buổi sáng, hãy xuống trước một trạm và đi bộ đến văn phòng. Não bộ sẽ tiết ra serotonin nhờ thực hiện một bài tập đơn giản dưới ánh sáng mặt trời trong vòng 30 phút.

Ngược lại, sau giờ làm, xuống trước một trạm và đi bộ về nhà sẽ giúp đầu óc sảng khoái. Vận động cơ thể trước khi bắt tay vào làm việc sẽ trở thành công tắc chuyển đổi tâm trí, giúp dễ dàng tập trung trở lại.

Chỉ cần một vài phút tập thể dục nhẹ nhàng, sức mạnh ý chí bạn đã tiêu tốn cho công việc buổi sáng sẽ được phục hồi lại và bạn có thể tiếp tục tập trung vào buổi chiều.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022