Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
21/07/2022 10:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Phở xào


Rất có thể phở xào sẽ trở thành món ăn được cả nhà “kết” nhất vì vừa ngon vừa cân bằng dinh dưỡng. Bánh phở xào săn, cháy cạnh thơm thơm pha lẫn tim xào chín mềm ngọt thịt và các loại rau củ, món này chắc hẳn sẽ khiến bữa ăn thêm thú vị và ngon lành đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Bánh phở gỡ tơi ướp 1/2m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1M nước tương “Phú Sĩ”.

– Tim cắt mỏng to bản ướp với 1/3m tiêu, 1/3m bột ngọt AJI-NO-MO-TO®, 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m tỏi băm.

– Hành tây cắt múi cau, cà rốt bào mỏng to bản tương đương sợi bánh phở. Bông hẹ cắt khúc 5cm.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm tỏi, cho bánh phở xào xém cạnh, trút ra đĩa. Cho tiếp dầu vào chảo rồi phi thơm tỏi, xào tim chín tới để riêng. 

– Tiếp tục cho hành tây, cà rốt vào xào, thêm 1 chén nước dùng vào, chờ 1-2 phút, sau đó thêm bông hẹ vào, nêm 1/2m hạt nêm Aji-ngon®, 1m giấm gạo lên men của Ajinomoto, cho tim heo, gừng vào. Pha nước bột năng cho vào, đảo đều bắc xuống, sao cho nước xào vừa sệt.

– Pha nước chấm: 2M nước tương “Phú Sĩ”, 1m đường, 1m ớt băm.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Dùng nóng kèm nước tương đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp bánh phở với nước tương tạo vị và màu đẹp cho món ăn.  

– Xào trước bánh phở cháy cạnh tạo độ săn và giúp bánh phở thơm ngon hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024