Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
20/07/2022 20:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá lóc đồng kho nghệ


Những miếng cá lóc có màu nâu vàng óng ả, béo ngậy, đậm đà chắc thịt nhìn thôi đã muốn ăn rồi, lại rưới thêm chút nước dừa kho sóng sánh đảm bảo sẽ rất đưa giữa những ngày hanh lạnh này đấy!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá lóc đồng 2 con (700g)
  • Nghệ tươi cắt lát 30g
  • Nước nghệ tươi 2M
  • Củ nén bằm nhỏ 15g
  • Sả băm 1M
  • Ớt bột (VN) loại có vảy 2M
  • Nước dừa tươi 2 chén
  • Đầu hành lá cắt khúc 20g
  • Dầu ăn, đường, nước mắm, tiêu sọ bể
  • Húng lủi, cải con, rau thơm Bắc, bắp cải bào mỏng, ngò gai cắt nhỏ
  • Bột ngọt 
  • Hạt nêm  Heo

nguyên liệu SƠ CHẾ

Cá lóc làm sạch, để ráo, cắt làm đôi, khứa ngang 3 đường theo thân cá.  Khuấy đều 2M nước nghệ tươi với 1M đường, 1M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1.5M hạt nêm Aji-ngon®, 3M nước mắm, sau đó cho cá lóc vào trộn đều để 20 phút cho cá thấm gia vị. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

Dùng nồi đất cho dầu vào làm nóng. Cho 1M củ nén, 1M sả băm vào phi thơm, cho tiếp đầu hành, nghệ cắt lát, ớt bột vào xào thơm. Thêm nước dừa nấu sôi, cho cá lóc, kho lửa vừa khoảng 30-40 phút cho đến khi nước kho có độ sánh. Tắt lửa, cho tiêu bể và ngò gai lên trên.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

Dùng chung cơm trắng và rau ghém.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Khứa sọc ngang thân cá để cá thấm đều gia vị. 
– Dùng nghệ lát để dưới đáy nồi khi kho  sẽ không bị cháy khét nồi.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024