Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
18/07/2022 19:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Đọt su xào tép


Một ngày nọ bỗng thèm hương vị đồng quê? Vậy thì vài đọt su tươi xanh và chút tép bạc sẽ mang cả nhà bạn về với những cánh đồng thân thương quê nhà. Đọt su tươi ngon, xanh mát mắt, thấm vị ngọt ngào của tép bạc, quyện cùng nước mắm chanh tỏi ớt - mộc mạc thế thôi mà khiến mâm cơm thêm đậm đà!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Đọt su su 300g
  • Tép bạc nhỏ 200g
  • Su su non 3 trái
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Tỏi băm, ớt băm, nước cốt chanh
  • Muối, tiêu, đường, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đọt su nhặt lấy phần non. Cà rốt cắt sợi.
– Su su non bào vỏ rửa sạch, để ráo.  Đun nước sôi cho rau củ vào trụng nhanh, vớt vào thau nước đá, vớt ra, để ráo.
– Tép bạc nhỏ cắt bỏ đầu, đuôi, ướp 1/4m muối, 1/3m tiêu, 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước mắm: Cho 1M nước mắm, 1M nước, 1m đường, 1m nước cốt chanh, 1/2m tỏi ớt băm vào, khuấy đều.
– Đặt chảo lên bếp, phi tỏi thơm, rồi cho tép vào xào chín. Cho tiếp su su, cà rốt vào xào sơ, tiếp tục cho đọt su vào xào chín, nêm thêm 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, đảo đều, nếm vị vừa ăn, tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho su su ra đĩa, rắc ít tiêu lên trên. Ăn kèm nước mắm chanh, tỏi ớt. 

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Luộc trước su su non để nguyên liệu chín đồng đều. 
– Chọn tép bạc nhỏ để có thể sử dụng nguyên con tép mà không cần bóc vỏ nhằm cung cấp canxi cho cơ thể.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024