Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
15/07/2022 23:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gỏi sứa tiến vua


zMón ăn giàu protein, ít chất béo nhưng rất nhiều khoáng chất và collagen này sẽ rất tuyệt vời cho mẹ giữ dáng thon gọn đấy. Gỏi được trộn từ sứa, tôm thịt, rau củ, xoài keo và rau tiến vua với vị chua ngọt hài hoà, hơn nữa còn ăn kèm nước mắm pha kẹo hết sức hấp dẫn! Khám phá ngay món ngon thanh mát này Mẹ nhé!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Sứa ngâm chua ngọt 250g
  • Tôm đất to 150g
  • Thịt ba chỉ 100g
  • Xoài keo 1 quả nhỏ
  • Rau tiến vua khô 50g
  • Cà rốt 30g
  • Húng lũi 30g
  • Hành phi + dầu phi hành 3M ( mỗi loại)
  • Tỏi ớt giã nhuyễn, mè rang
  • Nước mắm kẹo 3M
  • (Nấu từ đường và nước mắm tỉ lệ 1:1 )
  • Đường, nước mắm, tương ớt
  • Giấm gạo lên men Ajinomoto Giấm gạo lên men của Công ty Ajinomoto Việt Nam

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Sứa ngâm bỏ nước, để ráo. Tôm đất hấp chín, lột vỏ. Thịt ba chỉ luộc chín cắt sợi vuông 0.5cm. 
– Xoài keo, cà rốt, bào sợi, ướp với 1/2M đường, cho 1M nước mắm kẹo vào, để thấm, sau đó vắt bỏ nước trộn.
– Rau tiến vua ngâm nở, cắt bỏ phần chân già, cắt khúc 4cm, ngâm nước giấm đường ( tỉ lệ 2:1) khoảng 60 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha nước trộn: 3M nước mắm kẹo với 2M giấm gạo lên men của Ajinomoto, tỏi ớt giã, khuấy tan đều.
– Ướp sứa, thịt và tôm với 2M nước trộn, để thấm.
– Trộn gỏi: cho rau tiến vua, xoài, cà rốt, sứa, tôm thịt, 2M dầu phi hành, 2M hành phi, húng lũi, 2M mè trắng rang và nước trộn gỏi vào thau, trộn đều cho thấm vị.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho gỏi ra dĩa, xếp tôm lên trên, cho thêm phần hành phi và mè rang còn lại lên trên. Dùng kèm bánh phồng tôm chiên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp sứa và tôm thịt với nước trộn gỏi giúp thấm vị hơn.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024