Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/07/2022 22:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá điêu hồng chiên xốt chanh dâyz


zCá chiên giòn hẳn là món ăn vô cùng quen thuộc trong bữa cơm gia đình, nhưng chút biến tấu với xốt chanh giây sẽ nâng tầm vị ngon hơn hẳn. Cá được khía đều, thấm gia vị, lớp vỏ giòn rụm thơm mùi ớt bột, trong khi thịt cá bên trong vẫn mềm quyện xốt chanh dây giúp làm dậy hương vị đặc biệt không lẫn vào đâu được!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá diêu hồng   600g 
  • Chanh dây  3 trái
  • Hành tím bào   3M
  • Hành tây  1/2 củ nhỏ
  • Tiêu, ớt bột paprika,ớt sừng cắt lát, bột năng, dầu ăn
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột tẩm khô chiên giòn Bột tẩm khô chiên giòn

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Cá diêu hồng khứa carô trên 2 mặt thịt cá.
– Chanh dây lọc lấy 1 chén nước cốt. Hành tây cắt hạt lựu.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Trộn gia vị để ướp cá gồm 1/2m ớt bột paprika, 1/2m tiêu xay, xoa đều hỗn hợp lên khắp thịt cá. Sau đó, tẩm 1 gói  Aji-Quick® Bột Tẩm Khô Chiên Giòn đều 2 mặt cá, rồi cho cá vào chiên ngập dầu, đến khi chín vàng đều 2 mặt, vớt ra để ráo dầu.
– Làm xốt: phi thơm hành tím bào với dầu ăn, cho hành tây, nước chanh dây và 1/2 chén nước vào, nêm 1M đường, 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1 m muối, khuấy cho tan gia vị, nếm vị vừa ăn, rồi làm sánh xốt bằng bột năng pha với nước, sau cùng cho ớt sừng cắt lát.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Bày cá chiên ra đĩa, rưới xốt chanh dây, thêm hành ngò, ớt cắt lát. Ăn với cơm hoặc ăn chơi.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp cá với bột ớt tạo mùi vị và màu sắc cho món ăn.
– Lọc nước chanh dây chừa lại một ít hạt để món ăn đẹp mắt.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024