Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/07/2022 22:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Cá chạch kho sả


Cá chạch có hàm lượng mỡ thấp nhưng lượng đạm rất dồi dào, rất thích hợp để bồi bổ khí huyết cho cả nhà. Cá kho có màu vàng sệt hấp dẫn, phần thịt dai giòn chua chua ngọt ngọt, thơm xả, ăn cùng cơm trắng, chấm rau luộc thì không còn gì bằng!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cá chạch làm sạch 400g
  • Sả băm 4M
  • Ớt hiểm 2 quả
  • Thơm 1/4 quả
  • Hành lá 4 cây
  • Dầu diều 2M
  • Hành tỏi băm 1M
  • Đường, bột nghệ, nước mắm, dầu ăn
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ớt hiểm đập dập. Thơm cắt lát mỏng. Hành lá, phần đầu băm nhỏ, phần lá cắt nhỏ.
– Cá làm sạch, để nguyên, ướp với 2M nước mắm, 1m bột ngọt AJI-NO-MOTO, 2m bột nghệ, 4M sả băm, ớt hiểm, đầu hành lá, để thấm 10 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Phi thơm hành tỏi, cho thơm vào xào thơm, trút ra để riêng, cho cá vào xốc cho cá săn lại, thêm nước nóng vào cho săm sắp mặt cá. Kho nhỏ lửa trong 12 phút. Cho thơm vào, kho thêm 3 phút nữa. Tắt lửa, cho hành lá vào.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho cá ra dĩa, ăn kèm cơm nóng và đĩa rau sống, dưa leo và cà chua.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Chọn cá chạch còn sống, thịt sẽ dai và ngon. 
– Dùng giấm rửa cá để sạch hết phần nhớt của cá.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024