Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
13/07/2022 07:07 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 104/140 (74%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 1014
Được cảm ơn: 1
SAI LẦM KHI PHỎNG VẤN BẠN KHÔNG NÊN MẮC PHẢI


1. Thể hiện sự tiêu cực

Tỏ ra tiêu cực về người quản lý hiện tại của bạn là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà người được phỏng vấn mắc phải. Sự thất vọng và xung đột nảy sinh trong tất cả các tổ chức, vì vậy một nhà tuyển dụng tiềm năng cần biết liệu bạn có thể tự kiểm soát bản thân khi xảy ra việc này hay chỉ đơn giản nghĩ đến chuyện nghỉ việc mỗi khi thất vọng phát sinh. Họ sẽ muốn biết bạn sẽ cư xử như thế nào nếu bạn là một phần của tổ chức kinh doanh của họ. Bạn sẽ giúp mọi người tiến lên phía trước hay là một người có ảnh hưởng tiêu cực?

2. Thiếu tự tin và kỹ năng giao tiếp kém

Giao tiếp bằng ánh mắt không tốt, thiếu tự tin khi đưa ra câu trả lời và cái bắt tay yếu ớt là những sai lầm điển hình của người được phỏng vấn. Kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân rất quan trọng trong hầu hết các vị trí công việc, vì vậy bạn cần cố gắng để tự tin ngay cả khi đang lo lắng.

3. Thiếu sự chuẩn bị

Một trong những sai lầm lớn nhất của ứng viên là không có sự chuẩn bị đầy đủ. Các ứng viên xuất sắc sẽ coi trọng sự nghiệp của họ và làm việc chăm chỉ để đạt được thành công. Họ sẽ không chỉ đọc một trang web của công ty và nghĩ rằng họ đã biết đủ về doanh nghiệp. Điều quan trọng là bạn phải nghiên cứu văn hóa công ty cũng như những thách thức mà công ty hiện đang đối mặt. Những khía cạnh khác nhau về tổ chức sẽ quan trọng đối với tùy nhà tuyển dụng, nhưng những câu hỏi được chuẩn bị kỹ lưỡng sẽ chứng tỏ rằng bạn đã tìm hiểu về công ty ứng tuyển và đang thực hiện cuộc phỏng vấn một cách nghiêm túc.

4. ‘Chúng tôi’ thay vì ‘Tôi’

Một sai lầm phổ biến là các ứng viên đề cập đến những thành công của họ như một điều gì đó mà ‘chúng tôi’ đã làm thay vì là ‘tôi’ đã đạt được. Điều này có thể để lại cho người phỏng vấn ấn tượng rằng ứng viên đảm nhận một dự án hoặc công việc mà họ chỉ đóng vai trò nhỏ trong đó, thay vì chịu trách nhiệm toàn bộ. Điều quan trọng nhất là bạn cần làm nổi bật một cách trung thực những thành tựu và vai trò của bạn góp phần vào sự thành công.

5. Không xây dựng mối quan hệ

Trong thị trường ngày nay, danh sách ứng tuyển luôn có rất nhiều ứng viên đủ điều kiện để đảm nhận vị trí công việc nhưng điểm khác biệt sẽ dựa vào tính cách và kỹ năng giao tiếp giữa các cá nhân với nhau. Điều này có nghĩa là bạn sẽ được đánh giá trong tiềm thức hay ý thức ngay từ khi bước vào tòa nhà của cuộc phỏng vấn. Nếu bạn không thể xây dựng mối quan hệ với những người đón bạn từ khu vực lễ tân, pha cà phê và phỏng vấn bạn, bạn sẽ bỏ lỡ cơ hội. Một sự quan tâm chân thành đến những người mà bạn có thể làm việc cùng, văn hóa doanh nghiệp và tổ chức là điều cần thiết cho bất kỳ cuộc phỏng vấn xin việc nào.

Cuộc phỏng vấn là cơ hội tốt để bạn thể hiện giá trị bản thân với nhà tuyển dụng. Hãy “bỏ túi” những mẹo trên để không mắc phải những sai lầm đáng tiếc nhé!
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022