Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
06/07/2022 12:07 # 1
buiducduong
Cấp độ: 16 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 73/160 (46%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 25/09/2020
Bài gởi: 1273
Được cảm ơn: 0
Cùng chiêm ngưỡng các tác phẩm nhiếp ảnh giành chiến thắng tại cuộc thi BigPicture 2022Được tổ chức bởi Học viện Khoa học California, Cuộc thi Nhiếp ảnh BigPicture hàng năm mang đến một bộ sưu tập ảnh thiên nhiên đáng kinh ngạc. Những bức ảnh đoạt giải năm nay trải dài nhiều hạng mục khác nhau, từ một nghi thức giao phối kỳ lạ của ong xương rồng đến một cái nhìn siêu thực về một con sao biển đang sinh sản.

Đây là năm thứ 9 diễn ra cuộc thi nhiếp ảnh này và ban tổ chức liên tục giới thiệu một số hình ảnh nghệ thuật đến từ thế giới tự nhiên ngoạn mục nhất so với bất kỳ cuộc thi ảnh nào. Đoạt Giải thưởng lớn năm nay là bức ảnh hiếm hoi về ong xương rồng tạo thành một "quả cầu giao phối", từ nhiếp ảnh gia Karine Aigner.Đối với loài ong xương rồng, chúng không sống tập trung như một cá thể mà thay vào đó sẽ tạo tành các tổ riêng lẻ. Trong một vài ngày hàng năm, việc giao phối diễn ra khi con cái ra khỏi tổ của mình và những con ong đực sẽ vây kín xung quanh.

Nhà côn trùng học Avery Russell của Đại học bang Missouri giải thích: "Tỷ lệ giới tính ở loài này thường rất chênh lệch, với những con cái đơn lẻ thỉnh thoảng xuất hiện, hàng chục con đực sẽ tìm kiếm ong cái - thậm chí trong quá trình giao phối sẽ có hàng ngàn con đực khác bay trên đầu.Các hạng mục nổi bật khác trong cuộc thi nêu bật những khung cảnh về hành vi hiếm khi có thể nhìn thấy của động vật theo những cách sáng tạo và ngoạn mục. Bức ảnh của nhiếp ảnh gia Fernando Constantino Martínez Belmar có tiêu đề "Mặt đối mặt" là một ví dụ hoàn hảo về một khoảnh khắc cực kỳ hiếm hoi được ghi lại một cách tuyệt đẹp, khi một con báo đốm hoang dã đối mặt gặp "con mồi" của mình.

Một hình ảnh đáng kinh ngạc khác đến từ Jose Grandio trong hạng mục Cuộc sống trên cạn. Với tựa đề Trò chơi của loài Chồn, nhiếp ảnh gia Grandio đã chụp được một con Chồn trồi lên từ hang của nó và tinh nghịch nhảy xung quanh trong nửa giờ. Mục đích của hành vi "khiêu vũ" vui tươi này vẫn chưa được biết rõ và có các giả thuyết được đưa ra, từ việc nó là một biểu hiện thuần túy của hành vi chơi đùa với động vật đến việc nó gây ra bởi phản ứng không chủ ý từ bệnh nhiễm ký sinh trùng.Tất cả các tác phẩm nhiếp ảnh đã được xuất bản trên bioGraphic, một tạp chí độc lập về thiên nhiên và bảo tồn động vật được hỗ trợ bởi Học viện Khoa học California và đối tác truyền thông của Cuộc thi Nhiếp ảnh BigPicture - The Big Picture 2022 - bioGraphic.
 

            
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022