Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
05/07/2022 20:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Bún mì xào tép


Món ngon vừa bún, vừa mì là sự kết hợp hoàn hảo cho bữa sáng hay bất kì bữa ăn nào bạn cần chế biến nhanh gọn lẹ. Sợi mì bún đậm đà vừa ăn, dùng cùng nước tương pha kiệu và nhấm nháp từng miếng tôm vừa chín, săn giòn, ngọt thịt…thật chỉ còn biết xuýt xoa!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Tép 200g
  • Đậu hũ chiên 1 miếng
  • Mì trứng luộc 1/2 đĩa
  • Bún gạo luộc 1/2 đĩa
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Cải ngọt 1 cây
  • Hành tây tím 1/2 củ
  • Dưa kiệu cắt sợi + nước ngâm 1/2 chén súp
  • Ớt băm 1M
  • Đậu phộng rang giã dập 1 chén xốt
  • Muối, tiêu, đường, dầu ăn, rượu trắng.
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Heo Heo
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Ướp tép với 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1m rượu trắng trong 5 phút.
– Đậu  cắt lát dày 0,8cm ướp 1/4m muối, 1/4m tiêu, 1/4m bột ngọt AJI-NO-MOTO®.
– Cà rốt cắt sợi. Hành tây cắt sợi. Cải ngọt cắt khúc 4cm, lá và cọng để riêng.
– Pha nước tương: hòa tan 1/2m bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1M đường, 1/2 chén súp dưa kiệu, 1/2 chén súp nước tương “Phú Sĩ”, 1/2 chén súp nước lọc, 1M ớt băm. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Cho 1M dầu ăn vào chảo, cho đậu hũ vào áp chảo, cho ra để riêng, cho tiếp tép vào xào chín nhanh, trút ra để riêng.
– Cho 2M dầu ăn vào chảo, cho thơm, hành tây, cà rốt, cọng cải ngọt và ít nước vào xào vừa chín. Sau đó thêm lá cải ngọt và bún, đậu hũ vào, nêm 1m hạt nêm Aji-ngon® từ nấm hương và hạt sen, xào cho nguyên liệu thấm vị, sau đó cho tép vào trộn đều.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho mì bún ra đĩa , rắc đậu phộng và ngò rí lên trên, dùng kèm nước tương kiệu đã pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Mì và bún luộc trộn dầu để khi nguội xào không bị nát.  
– Cho ít nước khi xào rau cải để rau cải chín nhanh, giữ được dinh dưỡng của nguyên liệu.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024