Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
04/07/2022 19:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Canh hào thanh mát


Có lẽ nhờ món canh hào bổ dưỡng, hương vị lạ, ngon ngọt tự nhiên với miếng hàu chín mềm kích thích vị giác nên bữa cơm ngày nóng cũng trở nên thanh mát hơn hẳn, với sự góp mặt của các loại rau củ giàu chất xơ và vitamin như bí ngòi, cà rốt, củ cải…

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Hào sữa thịt 100g
  • Củ cải trắng 100g
  • Bí ngòi vàng 100g
  • Cà rốt 100g
  • Nấm kim châm 50g
  • Gừng cắt lát mỏng đập dập 5 lát
  • Muối, đường, tiêu, ớt bột parika
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Gà 

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Hào ướp với 1m hạt nêm Aji-ngon®, 1/2m ớt bột, để thấm.
– Củ cải trắng cắt miếng vuông dày 1cm. Bí ngòi vàng, cà rốt cắt đôi, rồi cắt lát 1cm. Hành lá cắt nhỏ.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Đun sôi 1.2 lít nước với 5 lát gừng, rồi cho củ cải trắng, cà rốt vào nấu chín, cho bí ngòi vào. Sau đó cho hàu sữa và nấm kim châm vào, nêm 1/2M hạt nêm Aji-ngon® , 1/2m muối, 1/2M bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 1/3m đường, 1/2M nước mắm, nếm vị vừa ăn, Đun sôi lại, cuối cùng cho hành lá vào tắt lửa.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp hào với bột ớt để tăng hương vị và khử mùi tanh.
– Cho các nguyên liệu vào theo thứ tự để các nguyên liệu chín đồng đều.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024