Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/07/2022 19:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Gà chiên lá é


Gà chiên - món ngon đã quá quen thuộc nhưng khi kết hợp cùng lá é thơm mùi đặc trưng liền dậy lên hương vị thơm ngon không lẫn đi đâu được: gà thơm giòn vàng ruộm nhưng vẫn ngon ngọt bên trong, chấm cùng muối ớt lá é đậm đà tạo thành điểm nhấn vừa ngon mắt ngon miệng!

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Cánh gà 500g
  • Lá é 100g
  • Sả cây 5 cây
  • Lòng đỏ trứng gà 1 quả
  • Tỏi băm, ớt xanh, chanh
  • Muối hột, tiêu, dầu ăn
  • Gia vị nêm sẵn Gia vị nêm sẵn Aji-Quick® Bột chiên giòn Bột chiên giòn (Tên cũ: Bột Chiên Giòn Hải Sản)

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Lá é nhặt sạch, 1/3 chiên trang trí, 1/3 cắt nhỏ, 1/3 còn lại vắt lấy nước.
– Sả cây: 2 cây chẻ sợi mỏng, 3 cây giã nhuyễn, cho vào ít nước để vắt lấy nước cốt sả.
– G cắt miếng vừa ăn, ướp với 1/3m tiêu, 1M nước sả, 2M nước lá é, 1 lòng đỏ trứng gà, để thấm 30 phút.

nguyên liệu THỰC HIỆN

– Pha Aji-Quick® Bột Chiên Giòn với 150ml nước. Đun nóng dầu. Chiên vài lá é để trang trí, chiên sả cho vàng thơm. Tẩm gà qua qua bột ướt rồi chiên giòn.
– Làm muối: giã 4 trái ớt xanh với lá é và muối hột, khi dùng vắt thêm chanh.

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Trình bày ra dĩa. Trang trí thêm với sả chiên và lá é chiên.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Ướp gà với lòng đỏ trứng giúp tạo độ béo và đặc biệt là giữ nước ngọt bên trong thịt gà.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024