Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/07/2022 19:07 # 1
doduhieu
Cấp độ: 17 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 34/170 (20%)
Kĩ năng: 0/10 (0%)
Ngày gia nhập: 10/10/2020
Bài gởi: 1394
Được cảm ơn: 0
Đậu cove xào ba rọi xông khói


Biến tấu với món xào phổ biến từ đậu cove, một loại đậu dồi dào dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Màu vàng tươm của thịt ba rọi, trứng kết hợp cùng màu xanh của đậu cove giúp bữa cơm nhà thêm phần hấp dẫn.

nguyên liệu NGUYÊN LIỆU

M: muỗng canh - m: muỗng cafe

  • Đậu cove Nhật 200g
  • Thịt ba rọi xông khói 100g
  • Trứng vịt 1 quả
  • Tỏi tép lột vỏ 10 tép
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Ngò rí, hành lá
  • Muối, tiêu, đường
  • Dầu ăn, rượu trắng, tương ớt, giấm tiều.
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương

nguyên liệu SƠ CHẾ

– Đậu cove tước xơ, cắt xéo mỏng 5 ly. Cà rốt cắt khúc 7cm rồi cắt sợi bản 2mm. Hành lá cắt khúc, Tỏi đập giập. Trứng vịt đánh hơi tan thêm 1m rượu trắng. 
– Pha nước chấm: hòa 1M tương ớt, 1M giấm tiều với 2M nước tương “Phú Sĩ”, thêm 1m đường, 1/4m  bột ngọt  AJI-NO-MOTO®. Khuấy đều. 

nguyên liệu THỰC HIỆN

–  Phi thơm tỏi, cho ba rọi xông khói vào xào tươm mỡ và chuyển sang màu vàng, cho tiếp đậu cove, cà rốt  vào xào chín, nêm 1/2m muối, 1/2m  bột ngọt  AJI-NO-MOTO®, 1m đường, thêm ít nước để khi xào để rau mau chín. Sau đó cho trứng vào giữa chảo đánh trứng chín, thêm hành lá, xốc đều.  

nguyên liệu CÁCH DÙNG

– Cho đậu cove xào ra dĩa, rắc tiêu, ngò lên trên. Dùng nóng, chấm cùng với nước tương pha.

nguyên liệu MÁCH NHỎ

– Cắt xéo đậu cove để đậu mau chín và thấm gia vị khi xào.   
– Cho chút rượu trắng vào trứng vịt để trứng vịt không tanh.

 




 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2024