Chatbox

Các bạn vui lòng dùng từ ngữ lịch sự và có văn hóa,sử dụng Tiếng Việt có dấu chuẩn. Chúc các bạn vui vẻ!
02/07/2022 09:07 # 1
vutmaihoa
Cấp độ: 14 - Kỹ năng: 1

Kinh nghiệm: 87/140 (62%)
Kĩ năng: 1/10 (10%)
Ngày gia nhập: 03/03/2021
Bài gởi: 997
Được cảm ơn: 1
Không xứng với người mình yêu, là cảm giác thế nào?


1/ Anh xuất sắc quá nên mình cảm thấy cổ gắng bao nhiêu cũng không đủ. Về năng lực, về gia cảnh, về kinh tế là một trời một vực. Và có 1 sự thật đau lòng là vì khoảng cách quá lớn, mình nỗ lực bao nhiêu anh cũng không thể nhìn thấy được. Bởi những thứ đó anh vốn dĩ đã có, yêu nhưng lại là áp lực quá lớn…

2/ Người yêu mình đẹp lắm, gọi theo kiểu ngày xưa là hotboy. Bởi thế, ai nhìn vào cũng đùa người yêu mình “gu lạ”, nói khó nghe hơn là body shaming. Mình không phải người dễ bị ảnh hưởng, nhưng mỗi lần nghe anh khen, mình thật sự suy nghĩ về chính ngoại hình này.

3/ Em nhỏ hơn tôi 2 tuổi, nhưng tiền kiếm được mỗi tháng gấp đôi lương tôi. Đi với nhau, em luôn giành trả tiền. Không phải em khinh tôi nghèo, em bảo tôi cũng đừng quá quan tâm chuyện đó. Nhưng sao lại không quan tâm được.

4/ Hôm ấy, tôi nói người yêu rằng: “Anh thấy cái bạn kia giỏi ghê, đẹp trai mà còn tốt nữa. Nếu em đi với cậu ta, chắc là hợp đôi hơn tụi mình nhiều đấy.”

Túm lại là trong bạn dâng trào cảm xúc tự ti về chính bản thân mình (trình độ học vấn, về công việc, về ngoại hình…). Bạn dần nhạy cảm hơn, dễ cãi nhau vì những chuyện nhỏ nhặt. Và đến một lúc, khi những cảm xúc tiêu cực này được dồn nén đủ lâu, mối quan hệ của hai người sẽ kết thúc...

Nếu bạn đang trải qua những cảm xúc tương tự, thì cũng đừng vì nghĩ bản thân “không đủ tốt” mà chia tay. Bởi vì, đôi khi, chỉ vì một chút quyết định trong lúc bâng quơ, bạn sẽ phải đánh đổi cả chuỗi ngày dài KHÔNG an vui và luyến tiếc sau này.

Cho nên, lúc này bạn cần chậm lại một nhịp để mình bình tĩnh suy xét gốc rễ vấn đề và nói ra một cách chân thành, trong sáng những cảm giác này với người mình yêu để có giải pháp phù hợp.

Có khi trong lúc trò chuyện, người kia sẽ giúp bạn nhìn nhận rõ hơn những điểm mạnh của bản thân mà trước giờ bạn không nhận ra. Đây là cơ hội tuyệt vời để hai bạn hiểu rõ hơn cảm xúc và suy nghĩ của nhau, từ đó trưởng thành hơn trong tình yêu.

Bởi vì suy cho cùng, trưởng thành là khi mỗi chúng ta có được một cái nhìn KHÁCH QUAN và SÂU SẮC về chính bản thân của mình. Bạn biết mình là ai, mạnh cái gì, yếu cái gì, mình thật sự muốn cái gì, mình quý mến điều gì ở người yêu của mình.

Khi bạn có được sự thấu hiểu sâu sắc đó về chính bản thân, sự trưởng thành sẽ giúp các bạn sẵn sàng hơn rất nhiều cho tình yêu cũng như cho việc gây dựng một gia đình hạnh phúc.

 

 
 
Copyright© Đại học Duy Tân 2010 - 2022